[Bài tập]Giải hộ mình bài này

H

hoangtubongdem5

A=[tex]x^16-2004x^15+2004x^14-2004x^13+...+ 2004x^2-2004x-2004[/tex]với x=2003
Cảm ơn :)
Mình nghĩ là bạn đã ghi nhầm, chỗ đó là + 2004 ms tính được nha
b) B = x^16 - 2004x^15 + 2004x^14 - 2004x^13 +...+ 2004x^2 - 2004x + 2004 =

......= x^16 - 2003x^15 - x^15 + 2003x^14 + x^14 - 2003x^13 - x^13 +...+2003x^2 +

x^2 - 2003x - x + 2003 + 1 = x^15(x - 2003) - x^14(x - 2003) + x^13(x - 2003) -...+x(x -

2003) - (x - 2003) + 1 = 1

(vì khi thay x = 2003 vào thì tất cả các biểu thức trong ngoặc đều bằng 0)

Vậy biểu thức đã cho bằng 1 khi x = 2003.
 
G

ginnx

Mình nghĩ là bạn đã ghi nhầm, chỗ đó là + 2004 ms tính được nha
b) B = x^16 - 2004x^15 + 2004x^14 - 2004x^13 +...+ 2004x^2 - 2004x + 2004 =

......= x^16 - 2003x^15 - x^15 + 2003x^14 + x^14 - 2003x^13 - x^13 +...+2003x^2 +

x^2 - 2003x - x + 2003 + 1 = x^15(x - 2003) - x^14(x - 2003) + x^13(x - 2003) -...+x(x -

2003) - (x - 2003) + 1 = 1

(vì khi thay x = 2003 vào thì tất cả các biểu thức trong ngoặc đều bằng 0)

Vậy biểu thức đã cho bằng 1 khi x = 2003.

Cảm ơn bạn nhiều , giờ mình biết giải rồi,có gì nhờ bạn giúp hihi :3
 
H

hoangtubongdem5

ừm, không có gì, trên diễn đàn chúng ta nên giúp đỡ và học tập lẫn nhau chứ :D
 
N

nguyenvp2000

2

b) B = x^16 - 2004x^15 + 2004x^14 - 2004x^13 +...+ 2004x^2 - 2004x + 2004 =

......= x^16 - 2003x^15 - x^15 + 2003x^14 + x^14 - 2003x^13 - x^13 +...+2003x^2 +

x^2 - 2003x - x + 2003 + 1 = x^15(x - 2003) - x^14(x - 2003) + x^13(x - 2003) -...+x(x -

2003) - (x - 2003) + 1 = 1

(vì khi thay x = 2003 vào thì tất cả các biểu thức trong ngoặc đều bằng 0)

Vậy biểu thức đã cho bằng 1 khi x = 2003
 
N

nguyenvp2000

dỷyhttp://http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=141495/showthread.php?t=141495
 
L

longht7865

b) B = x^16 - 2004x^15 + 2004x^14 - 2004x^13 +...+ 2004x^2 - 2004x + 2004 =

......= x^16 - 2003x^15 - x^15 + 2003x^14 + x^14 - 2003x^13 - x^13 +...+2003x^2 +

x^2 - 2003x - x + 2003 + 1 = x^15(x - 2003) - x^14(x - 2003) + x^13(x - 2003) -...+x(x -

2003) - (x - 2003) + 1 = 1

(vì khi thay x = 2003 vào thì tất cả các biểu thức trong ngoặc đều bằng 0)

Vậy biểu thức đã cho bằng 1 khi x = 2003
 
Top Bottom