bài tập giải bằng giản đồ vecto

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiều u = [tex] 100\sqrt{2}cos( 100\pi*t) [/tex] vào đoạn mạch mắc nối tiếp cuộn cảm có điện trở thuần R và tụ điện C. Biết điện áp hiệu dụng trên tụ điện bằng 1,2 lần trên cuộn cảm. Nếu nối tắt tụ điện thì cường độ dòng điện trong mạch không đổi là 0,5 A . Cảm khánh của tụ điện = ?
 
L

lorddragon

Không cần giãn đồ fresnel
giải như mình nek !
[TEX]\frac{U_C}{\sqrt{{U_L}^2+R^2}}=\frac{Z_C}{\sqrt{{Z_L}^2+R^2}}=\frac{6}{5}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{{Z_C}^2}{{Z_L}^2+R^2}=\frac{36}{25}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 25*{Z_C}^2 = 36*({Z_L}^2+R^2)[/TEX] (1)
Mặt khác ta lại có: Khi nối tắt tụ điện thì [TEX]Z=\sqrt{R^2+{Z_L}^2}=\frac{U}{I}=200 (\large\Omega)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 36*({Z_L}^2+R^2) = 36*{Z^2} = 36*40000 = 1440000 [/TEX](2)
(1)(2) [TEX] \Rightarrow {Z_C}=\sqrt{\frac{1440000}{25}}= 240 (\large\Omega)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow C=\frac{1}{\omega*Z_C}=\frac{1}{240*100\pi}=\frac{1}{24000\pi} (F)[/TEX]
!:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom