bài tập gấp !!!

K

karikno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;AB=2R) , dây AC=R
a) Tính các góc và cạnh tg ABC
b) Đường tròn tâm I dường kính OC cắt AC tại M và cắt BC tại N. C/m: MN=R.
c) Tiếp tuyến tại C của (O) cắt ON tại E. C/m: BE là tiếp tuyến của (O).
d) KẺ CK
eq.latex
AB tại K. C/m:CE.CA=CK.OE. Suy ra: OE=AB.

P/s: câu a mình biết làm rồi, các câu kia các bạn làm từng câu rồi post lên nhaz
:):):)
 
H

hoangtudk1996

hơi vòng vèo nhưng anh mới làm ý b c thui.Anh còn phải học.học xong anh post nốt cho

B. [tex] \widehat{ICN}=\widehat{CNI} [/tex]
[tex]\widehat{MOC}=\widehat{ICN}={90}^{0}-\widehat{MCO}=\widehat{CNI[/tex]
[tex]\widehat{MOC}=\widehat{CNM}[/tex]
[tex]\widehat{CNM}=\widehat{CNI}[/tex]
[tex]\Rightarrow [/tex] M,I,N THẲNG HÀNG
[tex]\Rightarrow [/tex] MN=CO=R
C. CÓ [tex]\widehat{CEO}=\widehat{OCB}={90}^{o}-\widehat{COE}[/tex]
CÓ [tex]\widehat{OCB}=\widehat{OBC}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{OBC}=\widehat{CEO}[/tex]
[tex]\Rightarrow [/tex] COBE NỘI TIẾP
[tex]\Rightarrow \widehat{EBO}={90}^{o}\Rightarrow [/tex] BE LÀ TIẾP TYUẾN
 
H

hoangtudk1996

ý c đây

CÓ CA=CO
[tex] \widehat{CBA}={90}^{o}- \widehat{CAB}[/tex]
[tex]\widehat{OCB}={90}^{o}-\widehat{CON}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{CAB}=\widehat{CON}=\widehat{COA}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta CKO =\Delta CON[/tex]
[tex]\Rightarrow CN=CK[/tex]
CE.CA=CK.OE[tex]\Leftrightarrow CE.CO=CN.OE[/tex]
CHỨNG MINH NHỜ HỆ THỨC LƯỢNG TRONG [tex]\Delta COE[/tex]
 
S

shockwavetf3

B. [tex] \widehat{ICN}=\widehat{CNI} [/tex]
[tex]\widehat{MOC}=\widehat{ICN}={90}^{0}-\widehat{MCO}=\widehat{CNI[/tex]
[tex]\widehat{MOC}=\widehat{CNM}[/tex]
[tex]\widehat{CNM}=\widehat{CNI}[/tex]
[tex]\Rightarrow [/tex] M,I,N THẲNG HÀNG
[tex]\Rightarrow [/tex] MN=CO=R
C. CÓ [tex]\widehat{CEO}=\widehat{OCB}={90}^{o}-\widehat{COE}[/tex]
CÓ [tex]\widehat{OCB}=\widehat{OBC}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{OBC}=\widehat{CEO}[/tex]
[tex]\Rightarrow [/tex] COBE NỘI TIẾP
[tex]\Rightarrow \widehat{EBO}={90}^{o}\Rightarrow [/tex] BE LÀ TIẾP TYUẾN
câu b) em cũng có cách khác mà ko bk đúng ko ai nghĩ đúng thì tks nhaz:D:D
Ta có:
tam giác ABC vuông tại C
M
eq.latex
AC và N
eq.latex
BC
=> tam giác CMN vuông tại C
mà IM=IN=IC
nên CI là trung tuyến ứng với cạnh huyền MN
=> I là trung điểm MN
=> I,M,N thẳng hàng
Đúng ko nhỉ :(:(
 
Top Bottom