bài tập gấp đây ,rất cần sự trợ giúp

T

thytrancatinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:thả một quả cầu nhôm khối lượng 0.15kg được đun nóng tới 100 độ C vào một cốc nước
ở 20 độ C.Sau một thời gian, nhiệt độ của quả cầu và nước đều bằng 25 độ C. Tính khối lượng nước , coi chỉ có quả cầu và nước truyền nhiệt cho nhau.
câu 2: Một ấm đun nuớc bằng nhôm có khối lượng 400g chứa 2 lít nước ở 25 độ C.Muốn đun sôi ấm nước này cần một nhiệt lượng bằng bao nhiêu?
câu 3:Người ta nung một miếng đồng có khối lượng 5 kg đến nhiệt độ cao, sau đó thả vào bình nhôm có khối lượng 0.5 kg chứa 2 lít nước ở nhiệt độ ban đầu 20 độ C. khi có s75 cân bằng nhiệt thì nhiệt độ của bình nước là 90 độ C.Hãy tính nhiệt độ của miếng đồng trước khi thả vào nước.Biết hiệu suất là 80 phần trăm.
Nhiệt dung riêng của đồng ,nhôm, nước lần lượt là 380 J/kg.K ,880 J/kg.K và 4200 J/kg.K ;khối lượng riêng của nước là 1000kg/mét khối.
câu 4:Một ấm nhôm có khối lượng 360 g chứa 1,2 lít nước .Biết nhiệt độ ban đầu của ấm và nước là 24 độ C ,biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kg.K ,của nước là 4200 J/kg.K.Hãy tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước trong ấm?
Chú ý đặt Tiêu đề cho đúng: Lí 8+Tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentranminhhb

Bài 1:Tóm tắt
[TEX]m_1 = 0,15kg[/TEX]
[TEX]t_1=100[/TEX] độ C
[TEX]t_2=20[/TEX] độ C
[TEX]t=25[/TEX] độ C
[TEX]c_1=880J/kg.K[/TEX]
[TEX]c_2=4200j/kg.K[/TEX]
[TEX]m_2=?[/TEX]

Giải
Ta có : [TEX]Q_1 = Q_2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m_1.c_1.(t_1-t)=m_2.c_2.(t-t_2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 21000.m_2=9900[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_2=\frac{33}{70}[/TEX]kg
 
K

kenhaui

bài $4$ :
Tóm tắt :
$m1= 360g= 0,36kg$
$V$= $1,2l$\Rightarrow$ m2 =1,2 kg$
$t1$= $24^0C$
$t2$=$100^0C$
$C1$= $880 J/kg.k$
$C2$= $4200J/kg.k$
Tính $Q$ ?
Giải
Nhiệt lượng mà ấm nhôm thu vào để nóng lên là :
$Q1$= $m1.c1( t2-t1)$
= $0,36.880.76= 24076,8 (J)$
Nhiệt lượng mà nước thu vào để nóng lên là :
$Q2$= $m2.c2(t2-t1)$
=$1,2.4200.76 =383040(J)$
Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước là :
$Q = Q1+Q2= 407116,8$(J)
 
Last edited by a moderator:
N

nhocconliluom_2000

Câu 2

-Tóm tắt-
m1=400g=0,4kg
V=2l => m2=2kg
c1=4200J/kg.K
c2=880J/kg.K
t1=25 độ C
t2=100 độ C
---------------------
Q=?
-Giải-
Nhiệt lượng thu vào của nước khi tăng từ 25 độ C đến 100 độ C là:
Q1= m1.c1.(t2-t1)
= 0,4.4200.(100-25)
= 126000 (J)
Nhiệt lượng thu vào của ấm nhôm khi tăng từ 25 độ C đến 100 độ C là:
Q2= m2.c2.(t2-t1)
= 2.880.(100-25)
= 132000 (J)
Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước là:
Q=Q1+Q2
= 126000+132000
= 258000 (J)
 
Top Bottom