bài tập este

M

miducc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với ! :)

Câu 10: Cho 2,54g este (X) mạch hở bay hơi trong 1 bình kín dung tích 0,6 lít (lúc đầu là chân không). Khi este bay hơi hết thì áp suất ở 136,5°c là 425,6 mmHg.Thuỷ phân 25,4 gam (X) cần 0,3 moi NaOH thu được 28,2 g một muối duy nhất. Biết rằng (X) phát xuất từ ancol đa chức. X là
A. etylenglicolđiaxetat B. glixerin triaxetat
c. glixerin tripropionat D. glixerin triacrylat
 
P

phamdangtrieu

n = 0,6 . 425,6 : 760 : 0,082 : (136,5 + 273) = 0,01 --> MX = 254
25,4g X--> 0,1mol X tác dụng đủ 0,3mol NaOH --> 3 chức
Mà ancol đa chức --> este của glixerol.
1 muối duy nhất --> 0,1mol C3H5(OOCR)3 --> 0,3mol RCOONa --> C2¬H3
--> D
 
Top Bottom