bài tập este

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm 2 hợp chất hữu cơ no, đơn chức tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch
NaOH 0,5M, thu được 1 muối và 448ml hơi 1 ancol(đktc), nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp X trên , sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thì khối lượng binh tăng 8,68gam, công thức của hai hợp chất hữu cơ X?
 
L

li94



nNaOH = 0,05 ; n ancol = 0,02

trong hh có axit và este có cùng gốc axit

n axit = 0,03 ; n este = 0,02

nCO2 = nH2O = 0,14

0,03.n + 0,02.m = 0,14

n = 2 ; m = 4 phù hợp

CH3COOH và CH3COOC2H5
 
Top Bottom