X
xj.zaj_dkny
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. một chất hữu cơ X có CTPT là C2H4O2 có số đồng phân bền là:
A.2 B. 3 C.4 D.5
2. thuỷ phân este C4H6O2 trong môi trường axit thu đc 1 hh có phản ứng tráng gương. CTCT của este có thể là:
A. CH3COOCH=CH2
B. HCOOCH2-CH=CH2
C. HCOOCH=CH-CH3
D. A,B,C
3.Đuu=n nóng lipit cần vừa đủ 40kg dd NaOH 15% giả sử PƯ xảy ra hoàn toàn. khối lượng (kg) glixerin thu đc là:
A. 13,8
B. 6,975
C. 4,6
D. 1 đáp án khác
4.đun nóng 7,2g este A với NaOH dư; Phản Ứng kết thúc thu đc glixerin và 7,9g hh muối. cho toàn bộ hh muối đó td H2SO4 loãng thu đc 3 axit hưu cơ đơn chức mạch hở D, E, F; trong đó E, F là đồng phân của nhau; E là đồng đẳng kế tiếp của D. CTCT của các axit là:
A. C2H4O2, C3H6O2
B. C2H4O2, C3H6O2, C4H8O2
C. 1 đáp án khác
5. cho hh A gồm 2 este có CTPT là C4H8O2 và C3H6O2 td NaOH dư thu đc 6,14g hh 2 muối và 3,68g rượu B duy nhất có tỷ khối hơi so với O2 là 1,4375. Đun toàn bộ lượng rượu B với dd H2SO4 đặc ở ĐK thích hợp( H=80%) tạo chất hữu cơ C có tỷ khối với rượu B là 1,6087.
a) CTPT của rượu B là:
A. CH3OH
B. C2H5OH
C. C2H4(OH)2
D. C3H7OH
b) CTPT của C là:
A. C2H6O
B. C4H10O
C. C2H4
D. C3H6
c) khối lượng C là:
A. 2,368
B. 4,8
C. 5
D. 5,126
d) số gam mỗi chất trong A là:
A. 3,2 ; 4,22
B. 4,4 ; 2,22
C. 3,5 ; 2,72
D. 2,2 ; 4,22
6. triglixerit là este 3 lần của glixerin. có thể thu đc tối đa bao nhiêu triglixerit khi đun glỉein với hh 3 axit RCOOH, R'COOH, R"COOH ( có H2SO4 đ lam xúc tác)
A. 6 B. 9 C. 12 D. 18
7. trong cùng ĐK nhiệt độ, áp suất, 1 lít hơi E nặng gấp 1,875 làn 1 lít O2. Điều nào sau đây sai khi nói về E:
A. E là đồng phân của axitaxetic
B. E có thể tham gia PƯ tráng gương
C. Rượu sinh ra khi xà phòng hoá E ko tham gia PƯ tráng gương
D. E còn có 1 đồng phân cùng chức
8. Đun nóng 4,03 kg pamitin với lượng dư dd NaOH . khối lưọng 9 kg) xà phòng 72% muối natri panmitat thu đc là:
A. 5,79
B. 6,79
C. 7,79
D. Đáp án khác
9. Đun nóng 21,8g chất X với 0,25 lit dd NaOH 0,12M thu đc 24,8g muối của axit 1 lần axit và 1 lưọng rượu Y. cho Y bay hơi hoàn toàn thì thu đc thể tích bằng thể tích của 3,2g O2 đo ở cùng ĐK.
CTPT của X là:
A.CH3(COO)2C2H4
B. (CH3COO)3C3H5
C.(CH3COO)2CH2
D. A,B,C sai
A.2 B. 3 C.4 D.5
2. thuỷ phân este C4H6O2 trong môi trường axit thu đc 1 hh có phản ứng tráng gương. CTCT của este có thể là:
A. CH3COOCH=CH2
B. HCOOCH2-CH=CH2
C. HCOOCH=CH-CH3
D. A,B,C
3.Đuu=n nóng lipit cần vừa đủ 40kg dd NaOH 15% giả sử PƯ xảy ra hoàn toàn. khối lượng (kg) glixerin thu đc là:
A. 13,8
B. 6,975
C. 4,6
D. 1 đáp án khác
4.đun nóng 7,2g este A với NaOH dư; Phản Ứng kết thúc thu đc glixerin và 7,9g hh muối. cho toàn bộ hh muối đó td H2SO4 loãng thu đc 3 axit hưu cơ đơn chức mạch hở D, E, F; trong đó E, F là đồng phân của nhau; E là đồng đẳng kế tiếp của D. CTCT của các axit là:
A. C2H4O2, C3H6O2
B. C2H4O2, C3H6O2, C4H8O2
C. 1 đáp án khác
5. cho hh A gồm 2 este có CTPT là C4H8O2 và C3H6O2 td NaOH dư thu đc 6,14g hh 2 muối và 3,68g rượu B duy nhất có tỷ khối hơi so với O2 là 1,4375. Đun toàn bộ lượng rượu B với dd H2SO4 đặc ở ĐK thích hợp( H=80%) tạo chất hữu cơ C có tỷ khối với rượu B là 1,6087.
a) CTPT của rượu B là:
A. CH3OH
B. C2H5OH
C. C2H4(OH)2
D. C3H7OH
b) CTPT của C là:
A. C2H6O
B. C4H10O
C. C2H4
D. C3H6
c) khối lượng C là:
A. 2,368
B. 4,8
C. 5
D. 5,126
d) số gam mỗi chất trong A là:
A. 3,2 ; 4,22
B. 4,4 ; 2,22
C. 3,5 ; 2,72
D. 2,2 ; 4,22
6. triglixerit là este 3 lần của glixerin. có thể thu đc tối đa bao nhiêu triglixerit khi đun glỉein với hh 3 axit RCOOH, R'COOH, R"COOH ( có H2SO4 đ lam xúc tác)
A. 6 B. 9 C. 12 D. 18
7. trong cùng ĐK nhiệt độ, áp suất, 1 lít hơi E nặng gấp 1,875 làn 1 lít O2. Điều nào sau đây sai khi nói về E:
A. E là đồng phân của axitaxetic
B. E có thể tham gia PƯ tráng gương
C. Rượu sinh ra khi xà phòng hoá E ko tham gia PƯ tráng gương
D. E còn có 1 đồng phân cùng chức
8. Đun nóng 4,03 kg pamitin với lượng dư dd NaOH . khối lưọng 9 kg) xà phòng 72% muối natri panmitat thu đc là:
A. 5,79
B. 6,79
C. 7,79
D. Đáp án khác
9. Đun nóng 21,8g chất X với 0,25 lit dd NaOH 0,12M thu đc 24,8g muối của axit 1 lần axit và 1 lưọng rượu Y. cho Y bay hơi hoàn toàn thì thu đc thể tích bằng thể tích của 3,2g O2 đo ở cùng ĐK.
CTPT của X là:
A.CH3(COO)2C2H4
B. (CH3COO)3C3H5
C.(CH3COO)2CH2
D. A,B,C sai