Toán 7 Bài tập ề căn

ngothiyennhi

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2015
39
7
21
Hà Tĩnh
THCS Sơn Tây

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
Cho biểu thức A= x−5x+3" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x√−5x√+3x−5x+3
a) Tính giá trị của a tại x=14" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">1414
b) tìm giá trị của x để A=-1
c) Tìm giá trị nguyên của x để A nhận giá trị nguyên
Đề bị lỗi rồi bạn ơi !!!??
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
hìhì mình sửa đề rồi đó bn
a/ A=[tex]\frac{^{\sqrt{\frac{1}{4}}}-5}{\sqrt{\frac{1}{4}}-3}=\frac{\frac{1}{2}-5}{\frac{1}{2}-3}=\frac{9}{5}[/tex]
c/Ta có :A=[tex]\frac{\sqrt{x}-5}{{\sqrt{x}-3}}=\frac{\sqrt{x}-3-2}{\sqrt{x}-3}=1-\frac{2}{\sqrt{x}-3}[/tex]
Để A có giá trị nguyên thì [tex]\sqrt{x}-3=-1;1;-2;2[/tex]
Lập bảng tính sẽ ra x=16;x=4;x=25;x=1
 

ngothiyennhi

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2015
39
7
21
Hà Tĩnh
THCS Sơn Tây
a/ A=[tex]\frac{^{\sqrt{\frac{1}{4}}}-5}{\sqrt{\frac{1}{4}}-3}=\frac{\frac{1}{2}-5}{\frac{1}{2}-3}=\frac{9}{5}[/tex]
c/Ta có :A=[tex]\frac{\sqrt{x}-5}{{\sqrt{x}-3}}=\frac{\sqrt{x}-3-2}{\sqrt{x}-3}=1-\frac{2}{\sqrt{x}-3}[/tex]
Để A có giá trị nguyên thì [tex]\sqrt{x}-3=-1;1;-2;2[/tex]
Lập bảng tính sẽ ra x=16;x=4;x=25;x=1
Cảm ơn bn thế bài b thì sao bn
 
Top Bottom