Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho nửa (O,$\frac{AB}{2}$) dây cung Ac, tiếp tuyến Bx. Kẻ phân giác góc CAB cắt BC tại F, nửa đường tròn tại H, cắt Bx tại D. CM
a. FB=BD và HF=HD
b. $DB^2=DH\cdot DA$
C. Kẻ AC cắt BC tại M. CMR $MB^2=MC\cdot AM$
2. Cho (O1) và (O2) tiếp xúc ngoài tại A. Từ tiếp tuyến chung AD($A\varepsilon O1$) vẽ đường kính AO1B từ B kẻ tiếp tuyến BM với (O2).CM
a. 3điểm B, K, D thẳng hàng
b. $AB^2=KB\cdot BD$
C. BM=AB
3. Cho tam giác ABC cân tại A, nội tiếp (O), D bất kì thuộc BC, AD cắt (E). CM
a. $AB^2=AD\cdot AE$
B. AB tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác BED
a. FB=BD và HF=HD
b. $DB^2=DH\cdot DA$
C. Kẻ AC cắt BC tại M. CMR $MB^2=MC\cdot AM$
2. Cho (O1) và (O2) tiếp xúc ngoài tại A. Từ tiếp tuyến chung AD($A\varepsilon O1$) vẽ đường kính AO1B từ B kẻ tiếp tuyến BM với (O2).CM
a. 3điểm B, K, D thẳng hàng
b. $AB^2=KB\cdot BD$
C. BM=AB
3. Cho tam giác ABC cân tại A, nội tiếp (O), D bất kì thuộc BC, AD cắt (E). CM
a. $AB^2=AD\cdot AE$
B. AB tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác BED