R
ranmouri
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
2/
Cho (0;R) đường kính AB. Kẻ tiếp tuyến với (O;R). Lấy E thuộc Ax sao cho AE > R. Kẻ tiếp tuyến EM tới (O;R), M không trùng A
a. CMR BM // OE
b. Đường thẳng vuông góc với AB tại O cắt BM tại N. CMR tứ giác OBNE là hình bình hành
c. Cho R = 4cm, OE = 6cm. Tính diện tích hình thang OBME
d. AN cắt OE tại K, EM cắt ON tại I, EN cắt AM tại J. CMR I,J,K thẳng hàng
3/
Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ. Kẻ đường cao AH (H thuộc BC). Vẽ (A ; AH) kẻ tiếp tuyến BD , CE với (A;AH),D và E là 2 tiếp điểm.
a. CMR BD // CE
b. BD.CE = [TEX]\frac {DE^{2}} {2}[/TEX]
c. Cho AB = 3cm, AC = 4cm. Tính tỉ số diện tích tam giác ABC và DHE
Cho (0;R) đường kính AB. Kẻ tiếp tuyến với (O;R). Lấy E thuộc Ax sao cho AE > R. Kẻ tiếp tuyến EM tới (O;R), M không trùng A
a. CMR BM // OE
b. Đường thẳng vuông góc với AB tại O cắt BM tại N. CMR tứ giác OBNE là hình bình hành
c. Cho R = 4cm, OE = 6cm. Tính diện tích hình thang OBME
d. AN cắt OE tại K, EM cắt ON tại I, EN cắt AM tại J. CMR I,J,K thẳng hàng
3/
Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ. Kẻ đường cao AH (H thuộc BC). Vẽ (A ; AH) kẻ tiếp tuyến BD , CE với (A;AH),D và E là 2 tiếp điểm.
a. CMR BD // CE
b. BD.CE = [TEX]\frac {DE^{2}} {2}[/TEX]
c. Cho AB = 3cm, AC = 4cm. Tính tỉ số diện tích tam giác ABC và DHE