Toán 9 Bài tập đường tròn P2

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm A bên ngoài đường tròn ( O) vẽ hai tiếp tuyến AB và AC có B, C là tiếp điểm sao cho góc BOC = 120 độ và vẽ cát tuyến AMN. Gọi K là trung điểm của dây MN
- Tính số đo cung nhỏ BC
- Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp
-Tính diện tích hình quạt tròn giới hạn bởi cung nhỏ AB theo R ?
- Tính diện tích hình tròn ngoại tiếp tứ giác ABOC theo bán kính R khi AB = R
- CHỨNG MINH GÓC IOC = GÓC IAC ( ĐẶC BIỆT GIÚP MÌNH CÂU NÀY Ạ )
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Từ một điểm A bên ngoài đường tròn ( O) vẽ hai tiếp tuyến AB và AC có B, C là tiếp điểm sao cho góc BOC = 120 độ và vẽ cát tuyến AMN. Gọi K là trung điểm của dây MN
-a) Tính số đo cung nhỏ BC
-b) Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp
-c)Tính diện tích hình quạt tròn giới hạn bởi cung nhỏ AB theo R ? phải là BC chứ nhỉ??
- d)Tính diện tích hình tròn ngoại tiếp tứ giác ABOC theo bán kính R khi AB = R
- e) CHỨNG MINH GÓC IOC = GÓC IAC ( ĐẶC BIỆT GIÚP MÌNH CÂU NÀY Ạ )
a) sđ[tex]\widehat{AB}[/tex] [tex]=120^{\circ}[/tex]
b) Xétt tứ giác ABOC có: [tex]\widehat{ABO}+\widehat{ACO}=90^{\circ}+90^{\circ}=180^{\circ}[/tex]
=>...........
c) [tex]S_{qtr OBC}=\frac{Pi. R^2.n}{360}=...[/tex]
d)Tính diện tích 2 tam vuông [tex]\Delta AOB;\Delta AOC[/tex] theo R
Sau đó cộng lại sẽ ra tứ giác AOBC
e) I từ đâu ra vậy bạn, mình không thấy I nào cả!!! :D
 

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
a) sđ[tex]\widehat{AB}[/tex] [tex]=120^{\circ}[/tex]
b) Xétt tứ giác ABOC có: [tex]\widehat{ABO}+\widehat{ACO}=90^{\circ}+90^{\circ}=180^{\circ}[/tex]
=>...........
c) [tex]S_{qtr OBC}=\frac{Pi. R^2.n}{360}=...[/tex]
d)Tính diện tích 2 tam vuông [tex]\Delta AOB;\Delta AOC[/tex] theo R
Sau đó cộng lại sẽ ra tứ giác AOBC
e) I từ đâu ra vậy bạn, mình không thấy I nào cả!!! :D
Là K chứ không phải L bạn ạ, mình nhầm, bạn giúp mình lại nha
 
Top Bottom