Toán 9 Bài tập đường tròn khó

Asa Shiro

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm (O). BC là 1 dây cố định không đi qua tâm của đường tròn (O). A là 1 điểm di động trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC nhọn, đường cao AM, BN, CP của tam giác ABC cắt nhau tại H.
a, CMR: Tứ giác APHN là tứ giác nội tiếp và góc PHN = góc OAC
b, Gọi E là giao điểm của AO, BN. Chứng minh: AB.AH = AE.AC
c, Khi A di động trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC nhọn, CMR: đường tròn ngoại tiếp tứ giác APHN có diện tích không đổi.
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho đường tròn tâm (O). BC là 1 dây cố định không đi qua tâm của đường tròn (O). A là 1 điểm di động trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC nhọn, đường cao AM, BN, CP của tam giác ABC cắt nhau tại H.
a, CMR: Tứ giác APHN là tứ giác nội tiếp và góc PHN = góc OAC
b, Gọi E là giao điểm của AO, BN. Chứng minh: AB.AH = AE.AC
c, Khi A di động trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC nhọn, CMR: đường tròn ngoại tiếp tứ giác APHN có diện tích không đổi.
Câu a:Có HPA=HNA=90 nên tứ giác APHN nội tiếp
góc PHN = góc OAC ???
 

Asa Shiro

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
góc PNH ạ :v Mà tớ cũng nghĩ ra phần a với b rồi ạ. Nhờ bạn câu c.
 
Top Bottom