Bài tập đường tròn 9

lehoangthudanlap2@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2015
33
20
31
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O) đường kính AB=2R. Một điểm C khác A,Bdi chuyển trên đường tròn (O) sao cho AC>BC. Tiếp tuyến của đường tròn O tại C cắt tiếp tuyến tại A ở D, cắt AB ở E. Hạ AH vuông góc với CD tại H.
1.Chứng minh: OD//BC
2.a)Chứng minh rằng:
gif.latex

b. Chứng minh rằng: OD.BC=
gif.latex
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Bạn gì ơi mình không thấy câu a) phần 2
1)Ta có DA và DC là tiếp tuyến của (O)
=>OD vuông góc với AC(tính chất tiếp tuyến)(1)
Ta có:C thuộc (O) và C khác A,B
=>ACB=90•(t/c)
=>AC vuông góc với BC(2)
(1),(2)=>OD//BC(cung vuông góc với AC)
2b)Ta co:BC//OD
=>ECB=EDO
Mà EDO=ADO
Mà ECB=CAB(cùng bằng 1/2 sđ cung BC)
=>CAB=ADO
Xét tam giác ADO và tam giác CAB
G:ADO=CAB(cmt)
G:DAO=ACB(=90•)
=>tam giác ADO đồng dạng với CAB
=>OD/AB=OA/BC
=>OD.BC=OA.AB=R.2R=2R^2
 
Top Bottom