T
tm27
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình những bài tập sau nhé. Mình cảm ơn nhiều lắm.
Bài 1: Cho tứ diện ABCD có BCD là tam giác đều cạnh a, AB vuông góc mp (BCD), AB = 2a.
a/ Tính (CM, (BCD)) với M là trung điểm của AD.
b/ Tính (AI, (ABC)) với I là trung điểm của BD.
Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình vuông cạnh a, SI vuông góc mp (ABCD) với I là trung điểm AB và tam giác SAB đều.
a/ Chứng minh: SC, SD tạo với mặt phẳng (SAB) 2 góc bằng nhau.
b/ Tính (CM, (SAB)) với M là trung điểm của SD.
Bài 3: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, O là tâm hình vuông và SO vuông góc (ABCD). M, N lần lượt là trung điểm của SA, CD. Biết (MN, (ABCD)) = 60 (độ)
a/ Tính SO, MN.
b/ Tính (MN, (SBD)).
Bài 1: Cho tứ diện ABCD có BCD là tam giác đều cạnh a, AB vuông góc mp (BCD), AB = 2a.
a/ Tính (CM, (BCD)) với M là trung điểm của AD.
b/ Tính (AI, (ABC)) với I là trung điểm của BD.
Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình vuông cạnh a, SI vuông góc mp (ABCD) với I là trung điểm AB và tam giác SAB đều.
a/ Chứng minh: SC, SD tạo với mặt phẳng (SAB) 2 góc bằng nhau.
b/ Tính (CM, (SAB)) với M là trung điểm của SD.
Bài 3: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, O là tâm hình vuông và SO vuông góc (ABCD). M, N lần lượt là trung điểm của SA, CD. Biết (MN, (ABCD)) = 60 (độ)
a/ Tính SO, MN.
b/ Tính (MN, (SBD)).