X
xuanquynh97
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho 2 hình bình hành ABCD và ABEF có chung cạnh AB và không đồng phẳng. Trên các cạnh AD, BE lần lượt lấy các điểm M,N sao cho $\frac{AM}{AD}=\frac{BN}{BE}$=k (0<k<1). Chứng minh rằng MN//(CDE)
Bài 8: Cho tứ diện ABCD. Gọi O và O' lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp các tam giác ABC và ABD. Chứng minh:
a) Điều kiện cần và đủ để OO'//(BCD) là $\frac{BC}{BD}=\frac{AB+AC}{AB+AD}$
b) Điều kiện cần và đủ để OO'//(BCD) và (ACD) là BC=BD và AC=AD
Bài 8: Cho tứ diện ABCD. Gọi O và O' lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp các tam giác ABC và ABD. Chứng minh:
a) Điều kiện cần và đủ để OO'//(BCD) là $\frac{BC}{BD}=\frac{AB+AC}{AB+AD}$
b) Điều kiện cần và đủ để OO'//(BCD) và (ACD) là BC=BD và AC=AD
Last edited by a moderator: