Bài tập đốt cháy hợp chất hữu cơ

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 0.02 mol C2H2 và 0.03 mol H2 ,dẫn hỗn hợp này qua xúc tác Ni đốt nóng được hỗn hợp Y gồm C2H2 ,H2,C2H4,C2H6.Đem trộn hỗn hợp Y với 1.68 lít O2 (dktc ) trong bình 4 lít ,sau đó đốt cháy ở 109.2 độ C và p(atm) .Vậy giá trị của p là

A.0.672 B. 0.784 C.0.96 C.1.12
 
H

hocdegiau_1995

n O2=0,075 mol
Khi đem đốt cháy với O2,ta coi hh Y chính là hh X ban đầu
Ta có 2 pt:
C2H2 + 2,5O2--->2CO2 + H2O
0,02___0,05____0,04___0,02
2H2 + O2---> 2H2O
0,03__0,015_0,03
--->tổng số mol sau pứ= n O2(dư) + n CO2+ n H2O=0,01 +0,04 + 0,05=0,1 mol
Áp dụng CT: p*V=n*R*T--->p=0,1*0,082*(273+109,2)/4=0,784--> đáp án B:)
 
Top Bottom