Vật lí Bài tập động năng

hzkled2@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2017
25
16
31
Nghệ An
THPT Nguyễn Duy Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt xuống theo mp nghiêng alpha = 45độ. Ở chân mpn vật va chạm đàn hồi với 1 mặt phẳng vuông góc với mpn rồi đổi chiều chuyển động nhưng tốc độ không đổi. Sau đó vật đi lên nhưng chỉ tới độ cao = 1/2 ban đầu. Tính hệ số ma sát.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật trượt xuống theo mp nghiêng alpha = 45độ. Ở chân mpn vật va chạm đàn hồi với 1 mặt phẳng vuông góc với mpn rồi đổi chiều chuyển động nhưng tốc độ không đổi. Sau đó vật đi lên nhưng chỉ tới độ cao = 1/2 ban đầu. Tính hệ số ma sát.
khi xuống
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-mg.h=-mg.cos\alpha \mu.s[/tex]
khi đi lên
[tex]mg.\frac{h}{2}-\frac{1}{2}mv^{2}=-mg.cos\alpha .\mu .\frac{s}{2}[/tex]
s tính đc theo h
thay 1/2mv^2 ở dưới lên trên se tính đc hệ số ma sát
 
Top Bottom