Bài tập động lượng

M

minhhieu98vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng, khối lượng 500g bay với tốc độ 20m/s đập vuông góc vào bức tường và bay ngược lại với tốc độ 20m/s. Thời gian va đập là 0,02 s. Lực do bóng tác dụng vào tường có độ lớn là bao nhiêu ?

Giúp em vs các pro ơi !!!
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Trả lời

Bài này có thể áp dụng định lí biến thien động năng. Công thức như sau:
$\Delta p=F.\Delta t$.
Tính $\Delta p$ bằng cách lấy động lượng sau trừ động lượng đầu (chú ý: $V_t,V_s$ ngược hướng)
$\Delta t$ có sẵn rồi
Thay vào tính $F$ là xong!
Chúc bạn học tốt! ;)
 
I

idangcap98

m=500g=0,5kg
v1=20
t=0,02s
f=?

ap dung dlbt dong luong
Ptruoc=psau
mv=ft
f=mv/t=
song oy tjnh not la xong
Chú ý: Gõ tiếng Việt có dấu, latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom