Bài tập Động lượng

S

sevenlegend

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả bóng khối lượng 450g chuyển động với vận tốc 16m/s đến đập vào tường rồi bậc ra cùng vận tốc, hướng vận tốc của bóng trước và sau khi va cham đều hợp với phương ngang góc 60độ theo quy luật phản xa gương.
a/ Tính độ lớn động lượng của bóng trước và sau khi va chạm
b/ Tính độ biến thiên động lượng của bóng
c/Tính lực trung bình tác dụng lên bóng nếu thời gian va cham là 0.035s
 
H

happy.swan

Chọn trục Ox nằm ngang vuông óc với tường; chiều duơng trùng chiều chuyển động ban đầu của vật.
Động lượng của vật trước và sau va chạm với tường:
$\overrightarrow{p_T}=m. \overrightarrow{v_1}$
$\overrightarrow{p_S}=m. \overrightarrow{v_2}$
Do hệ là cô lập nên áp dụng định luật bảo toàn động lượng có:
$m. \overrightarrow{v_1}=m. \overrightarrow{v_2}$ (1)
Chiếu (1) lên Ox có:
$m.v_{1x}=-m.v_{2x}$
Vì $v_1=v_2=v$
đến đây bạn theo quy tắc chiếu lên trục và thay số vào phương trình là ra nghiệm thôi.
 
Top Bottom