Bài tập động lượng. ( có 1 bài rất đơn giản thôi)

L

lovenuest2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này có lẽ đơn giản nhưng vì em chẳng bao giờ chịu làm 1 bài tự luận hoàn chỉnh nên không biết cách trình bày. Mọi người giải chi tiết giúp em nhé. E cảm ơn trước ạ.

Một chiếc ô tô sau khi tắt máy còn đi được 100m. Biết ô tô nặng 1,5 tấn, hệ số cản bằng 0,25 ( lấy g=9,8m/s^2). Tính công của lực cản.
 
P

pe_lun_hp

Công của lực cản là công của lực ma sát

ADCT:

$A=F_{ms}.s.cos\alpha$

$=\mu.m.g.s.cos180^o$

$=- 0,25.1500.9,8.100 = -367500 (J)$
 
Top Bottom