Vật lí 10 Bài tập động lực học

bluesimtion

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2021
18
16
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật cùng khối lượng m=2kg được nối với nhau bằng một sợi dây ko dãn và khối lượng ko đág kể. Một trong 2 vật chịu tác động của lực kéo F hợp với phương ngang góc a=30. Hai vật có ther trượt trên mặt bàn nằm ngang. Hệ số ma sát giữa vật và bàn là 0,268. Biết rằng dây chỉ chịu đc lực căng lớn nhất là 20N. Tính lực kéo lớn nhất để dây ko đứt. Lấy căn3= 1,732 , g=10m/s^2.
 

Attachments

  • 12721876-8D94-4499-B1D7-F7DBE885EE74.jpeg
    12721876-8D94-4499-B1D7-F7DBE885EE74.jpeg
    66.5 KB · Đọc: 13

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai vật cùng khối lượng m=2kg được nối với nhau bằng một sợi dây ko dãn và khối lượng ko đág kể. Một trong 2 vật chịu tác động của lực kéo F hợp với phương ngang góc a=30. Hai vật có ther trượt trên mặt bàn nằm ngang. Hệ số ma sát giữa vật và bàn là 0,268. Biết rằng dây chỉ chịu đc lực căng lớn nhất là 20N. Tính lực kéo lớn nhất để dây ko đứt. Lấy căn3= 1,732 , g=10m/s^2.
Xét toàn bộ hệ vật thì lực căng dây là nội lực
Có $N=N_1+N_2=m_1g+(m_2g-F.sin\alpha)\\
=>F_{ms}=\mu N$
$a_1=a_2=\frac{Fcos\alpha-F_(ms)}{m_1+m_2}$
Xét riêng $m_1$
$=>T-F_{ms1}=m_1a=>T=m_1a+\mu m_1g$
cho $T_{max}=20(N)$ điều kiện của lực kéo nhé

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom