Vật lí 10 Bài tập động lực học

Cườngcuteno1

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
9
2
6
21
Bình Phước
THPT Thanh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng 4kg ban đầu đứng yên tại tại A trên mặt phẳng nằm ngang , chịu tác dụng 1 lực F=12 theo phương ngang , vật trượt nhanh dần đều trên đoạn AB dài 12,5m . biết hệ số ma sát trượt là 0,2 . lấy g=10m/s^2
a, tính vận tốc của vật khi đến B
b, khi đến B , F=0 vật tiếp tục trượt lên mặt nghiêng BC một góc 30 độ so với mặt phẳng ngang , tính quãng đường vật đi trên mp nghiêng trước khi dừng lại , bỏ qua ma sát trên mp nghiêng​
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
một vật có khối lượng 4kg ban đầu đứng yên tại tại A trên mặt phẳng nằm ngang , chịu tác dụng 1 lực F=12 theo phương ngang , vật trượt nhanh dần đều trên đoạn AB dài 12,5m . biết hệ số ma sát trượt là 0,2 . lấy g=10m/s^2
a, tính vận tốc của vật khi đến B
b, khi đến B , F=0 vật tiếp tục trượt lên mặt nghiêng BC một góc 30 độ so với mặt phẳng ngang , tính quãng đường vật đi trên mp nghiêng trước khi dừng lại , bỏ qua ma sát trên mp nghiêng​
a, Ta có: [tex]a.m=F-F_{ms}\\\Rightarrow a=\frac{F-\mu .m.g}{m}=1(m/s^2)[/tex]
Thời gian vật chuyển động tới B là $t=5(s)$
Do đó tới B vật có vận tốc là $v=5(m/s)$
b, Ta có; [tex]a.m=-sin\alpha .P[/tex]
Từ đó tính a và tính nốt
 
  • Like
Reactions: Cườngcuteno1
Top Bottom