Vật lí 10 Bài tập động lực học

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m = 50kg được đặt trên mặt phẳng nghiêng dài 5m cao 3m . Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0.2 . Lấy g = 10$m/s^2$ . Phải tác dụng 1 lực $\overrightarrow{F}$ song song với mặt phẳng nghiêng có độ lớn bằng bao nhiêu để vừa đủ giữ vật đứng yên.
@Trai Họ Nguyễn
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng m = 50kg được đặt trên mặt phẳng nghiêng dài 5m cao 3m . Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0.2 . Lấy g = 10$m/s^2$ . Phải tác dụng 1 lực $\overrightarrow{F}$ song song với mặt phẳng nghiêng có độ lớn bằng bao nhiêu để vừa đủ giữ vật đứng lên.
@Trai Họ Nguyễn
đứng yên thôi chứ đứng lên thì hơi khó
[tex]N-mgcos\alpha =0[/tex]
[tex]F+Fms-mgsin\alpha =0[/tex]
Fms=k.N
=> F
 
Top Bottom