Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mk giải mấy câu dưới với:
1) 1 khúc gỗ HCN có m=50kg đc kẹp giữa 2 tấm vàn. Biết hệ số MST là 0,5. Áp lực mỗi tấm ván lên gỗ là 4000N. Cần td 1 lực F theo phương thẳng đứng với độ lớn F = ? để có thể kéo khúc gỗ theo chiều:
a) đi lên
b) đi xuống
2) Cho 1 cơ cấu như hình vẽ có 4 thanh nhẹ và lò xo nhẹ nối với nhau bằng các khớp nối có ma sát. Khi chưa treo vật, các thanh tạo ra hình vuông có [tex]l = 10cm[/tex]. Khi treo vật m =500g, góc nhọn giữa các thanh là [tex]\alpha =60^{\circ}[/tex]; [tex]g = 10m/s^{2}[/tex]. Tính độ cứng của lò xo.
tks mn trước
1) 1 khúc gỗ HCN có m=50kg đc kẹp giữa 2 tấm vàn. Biết hệ số MST là 0,5. Áp lực mỗi tấm ván lên gỗ là 4000N. Cần td 1 lực F theo phương thẳng đứng với độ lớn F = ? để có thể kéo khúc gỗ theo chiều:
a) đi lên
b) đi xuống
2) Cho 1 cơ cấu như hình vẽ có 4 thanh nhẹ và lò xo nhẹ nối với nhau bằng các khớp nối có ma sát. Khi chưa treo vật, các thanh tạo ra hình vuông có [tex]l = 10cm[/tex]. Khi treo vật m =500g, góc nhọn giữa các thanh là [tex]\alpha =60^{\circ}[/tex]; [tex]g = 10m/s^{2}[/tex]. Tính độ cứng của lò xo.
tks mn trước