Vật lí 10 Bài tập động lực học

Kimochi 803

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
128
58
21
24
Thanh Hóa
Thpt HH4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật có khối lượng 6kg bắt đầu trượt trên sàn nhà dưới tác dụng của 1 lực nằm ngang F = 30N. Hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0,4. Hãy tính:
a, Gia tốc của vật
b, Vận tốc của vật ở cuối giây thứ 4
c. Đoạn đường vật đi đc trong 4 giây đầu. g= 10
d. Giả sử 4s đó lực F ngừng tác dụng. Tính quãng đường vật đi tiếp đến khi dừng lại.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1. Một vật có khối lượng 6kg bắt đầu trượt trên sàn nhà dưới tác dụng của 1 lực nằm ngang F = 30N. Hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0,4. Hãy tính:
a, Gia tốc của vật
b, Vận tốc của vật ở cuối giây thứ 4
c. Đoạn đường vật đi đc trong 4 giây đầu. g= 10
d. Giả sử 4s đó lực F ngừng tác dụng. Tính quãng đường vật đi tiếp đến khi dừng lại.
Chiếu các lực tác dụng lên phương ngang.
a) Ta có: [tex]F - F_{ms} = ma \Leftrightarrow F - \mu mg = ma \Rightarrow a[/tex]
b) Vận tốc ở cuối giây thứ 4 tức là sau 4s [tex]v = at = ?[/tex]
c) đoạn đường vật đi được [tex]s = \frac{1}{2}at^2 = ?[/tex]
d) Khi F không còn tác dụng thì vật sẽ chuyển động chậm dần đều do ma sát.
Khi đó gia tốc vật là do ma sát gây ra [tex]F_{ms} = ma' \Leftrightarrow \mu mg = ma' \Rightarrow a' = ?[/tex]
Vật quãng đường đi được tiếp theo [tex]s = \frac{v^2}{2a'} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kimochi 803
Top Bottom