Vật lí bài tập động lực học

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0Treo 1 con lắc đơn có khối lượng m=2kg vào trần của 1 toa xe lửa. Biết xe chuyển động ngang với gia tốc a và dây treo con lắc hợp với phương thẳng đứng 1 góc α=45 độ. Tính ra tốc chuyển động a của xe lửa. và lực căng dây của dây treo.
[TBODY] [/TBODY]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Treo 1 con lắc đơn có khối lượng m=2kg vào trần của 1 toa xe lửa. Biết xe chuyển động ngang với gia tốc a và dây treo con lắc hợp với phương thẳng đứng 1 góc α=45 độ. Tính ra tốc chuyển động a của xe lửa. và lực căng dây của dây treo.
trong hqc gắn vs xe
thì con lắc chịu quán tính kéo theo Fqt=m.a
upload_2018-2-24_20-51-42.png biếu diễn nt kia nhé
chiều dương hướng lên trên và sang phải
[tex]\left\{\begin{matrix} Ox T.cos45-m.a=0 & & \\ Oy T.sin45-mg=0& & \end{matrix}\right.[/tex] giải 2 hệ ra r nhé
 
  • Like
Reactions: DieuGigi
Top Bottom