Vật lí bài tập động lực học

bachhy_107

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
26
7
21
23
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô khối lượng 1 tấn bắt đầu chuyển động nhanh dần đều trên đường nằm ngang AB nhờ lực kéo Fk = 2500 N, hệ số ma sát giữa ô tô và mặt đường là 0.2
a) Tính gia tốc và vận tốc của ô tô tại B , biết thời gian đi hết đoạn AB là 20 giây.
b) Tới B ô tô tắt máy và lên dốc BC nghiêng góc 30 độ so với phương ngang. Tính quãng đường lớn nhất mà ô tô chuyển động được trên dốc BC (bỏ qua ma sát trên dốc BC)

Giúp mình với mọi người ơi !!!!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô khối lượng 1 tấn bắt đầu chuyển động nhanh dần đều trên đường nằm ngang AB nhờ lực kéo Fk = 2500 N, hệ số ma sát giữa ô tô và mặt đường là 0.2
a) Tính gia tốc và vận tốc của ô tô tại B , biết thời gian đi hết đoạn AB là 20 giây.
b) Tới B ô tô tắt máy và lên dốc BC nghiêng góc 30 độ so với phương ngang. Tính quãng đường lớn nhất mà ô tô chuyển động được trên dốc BC (bỏ qua ma sát trên dốc BC)

Giúp mình với mọi người ơi !!!!
a) ta có
Fk-Fms=m.a
=> [tex]Fk-m.g.\mu =m.a[/tex]
thay số => a
tại B v=vo+at thay số => v
b) khi dừng Fk=0
=> bắt đầu lên dốc ta có
Fk tác dụng theo f ngang
phân tích Fk theo chiều dương khi đấy
[tex]Fk.cos30=m.a'[/tex]
=> a'
khi dừng lại
[tex]v'^{2}-vo^{2}=2as[/tex] => s
 
Top Bottom