bài tập động lực học

M

meomeocon69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một vận động viên môn khúc côn cầu ( hốc cây ) dùng gậy gạt quả bóng, truyền cho nó vận tốc 10m/s.hệ số ma sát trượt giữa băng và quả bóng là 0,1.lấy g=10m/s2. hỏi bóng có thể trượt xa bao nhiêu mét?
2/một chất điểm đang đứng yên bắt đầu chuyển động lúc t=0 với gia tốc 1m/s2 dưới tác dụng của lực F=1N. sau 2s người ta ngừng tác dụng lực. cho g= 10m/s2. tìm khoảng di chuyển tổng cộng của chất điểm tại thời điểm t=3s ( bỏ qua mọi ma sát)
3/ một người nặng 70kg, đứng thẳng, khép chân. tác dụng 1 lực F lên vai, khoảng cách từ điểm quay đến giá của F là 1,5m ; khoảng cách từ điểm quay đến giá của trọng lượng P là 0,1m , lấy g=10 m/s2. lực F nhỏ nhất để có thể làm ngã người này là bao nhiêu?
 
V

vipboycodon

1. Hình tự vẽ nha.
Phương trình định luật II Niu-tơn: $\vec{P}+\vec{N}+\vec{F_{mst}} = m\vec{a}$ (*)
Chiếu pt(*) lên các trục tọa độ:
Ox: $-F_{mst} = ma$
Oy: $N-P = 0 \leftrightarrow N = P = mg$
Ta có: $a = \dfrac{-F_{mst}}{m} = \dfrac{-\mu.N}{m} = \dfrac{-\mu.m.g}{m} = -\mu.g = -1 (m/s^2)$
$v^{2}-v_o^2 = 2as \rightarrow s = \dfrac{v^2-v_o^2}{2a} = 50$ (m)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom