Bài tập động lực học

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một ô tô có khối lượng 5 tấn đang chạy thì bị hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều . sau 2,5 s thì dùng hẳn và đi đc 12 m kể từ lúc vừa hãm phanh
a, lập công thức vận tốc và và vẽ đồ thị vận tốc kể từ lúc hãm phanh
b, tìm lực hãm phanh
2. lúc đầu cơ hệ đứng yên và m1 cách đất 2m . sau khi hệ chuyển động đc 0,5s thì dây đứt . Tính thời gian vật m1 tiếp tục rơi và vận tốc của nó khi chạm đất . biết khi dây dứt thì m2 chưa chạm vào ròng rọc . lấy g = 10 m/s2
Mọi người giúp mình nhé
Cảm ơn trước ạ
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

1. một ô tô có khối lượng 5 tấn đang chạy thì bị hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều . sau 2,5 s thì dùng hẳn và đi đc 12 m kể từ lúc vừa hãm phanh
a, lập công thức vận tốc và và vẽ đồ thị vận tốc kể từ lúc hãm phanh
b, tìm lực hãm phanh

Giải:

CHọn chiều dương là chiều chuyển động

ADCT: $v=v_0+at$ \Rightarrow $0=v_0+2,5t$ (1)

$s=v_0t+\frac{at^2}{2}$ \Rightarrow $12=2,5v_0+\frac{2,5^2.a}{2}$ (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow $v_0=9,6m/s; a=-3,84m/s^2$

Vậy công thức vận tốc là: $v=9,6 - 3,84t$ (Đáng nhẽ cậu phải bảo là lập công thức vận tốc theo cái gì nhưng tớ sẽ hiểu đây là v theo t)

~ HÌnh vẽ thì có đồ thị rồi cứ vẽ theo đồ thị có dạng đường thẳng đâm xuống dưới

b, Theo định luật II Niw tơn, ta có: $\overrightarrow{F_h} + \overrightarrow{P} +\overrightarrow{N} =m. \overrightarrow{a}$

Chiếu phương trình lên chiều dương, ta có:

$-F_h=ma$

\Leftrightarrow $F_h=5.10^3.3.84=126.10^4 N$

 
M

mua_sao_bang_98

2. lúc đầu cơ hệ đứng yên và m1 cách đất 2m . sau khi hệ chuyển động đc 0,5s thì dây đứt . Tính thời gian vật m1 tiếp tục rơi và vận tốc của nó khi chạm đất . biết khi dây dứt thì m2 chưa chạm vào ròng rọc . lấy g = 10 m/s2

Câu này đề bài chưa rõ ràng! Phải biết hệ như thế nào ms tính được nhé~ .
 
Top Bottom