Vật lí 10 bài tập động lực học

N

ngokiuanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật có khối lượng m=50g gắn vào đầu một lò xo nhẹ. Lò xo có chiều dài ban đầu l=30cm và k=3N/cm. Người ta cho vật vào lò xo quay tròn đều trên một mặt sàn nhẵn nằm ngang, trục quay đi qua đầu lò xo. Tính số vòng quay trong một phút để lò xo dãn ra một đoạn x=5cm
giải chi tiết giúp mình với, mình kém phần này lắm!!!:(:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

vật có khối lượng m=50g gắn vào đầu một lò xo nhẹ. Lò xo có chiều dài ban đầu l=30cm và k=3N/cm. Người ta cho vật vào lò xo quay tròn đều trên một mặt sàn nhẵn nằm ngang, trục quay đi qua đầu lò xo. Tính số vòng quay trong một phút để lò xo dãn ra một đoạn x=5cm
giải chi tiết giúp mình với, mình kém phần này lắm!!!:(:(:(:(

Vừa may anh cũng vừa giải 1 bài tương tự, em xem tại đây nhé:

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=339923
 
M

mua_sao_bang_98

vật có khối lượng m=50g gắn vào đầu một lò xo nhẹ. Lò xo có chiều dài ban đầu l=30cm và k=3N/cm. Người ta cho vật vào lò xo quay tròn đều trên một mặt sàn nhẵn nằm ngang, trục quay đi qua đầu lò xo. Tính số vòng quay trong một phút để lò xo dãn ra một đoạn x=5cm

Ta có: $F_{hd}=F_{dh}$

\Leftrightarrow $\delta l.k=ma=m\omega^2.(l_0+\deltal)$

Hình như nó là thế này thì phải đó!
 

nghoangvanlam12@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2018
1
0
1
m=50g=0.05kg
l=30cm=0.03m
X=0.05m
Ta có F[TEX]đh[/TEX]= k. X= 15 N
Mà F[TEX]đh[/TEX] = m.w^2. R= 0.05 . w^2 . (l + R)
=> w = 29. 277 rad
n = (w/ 2. 3.14 ) . 60 = 279.5 vòng / phút
 
Top Bottom