Bài tập động lực học

L

lamlopbs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là bài 21.2 trong sbt vật lý 10,ai k có đề thì tóm tắt đề này:
m1=200g;m2=300g,g=10m/s^2;2 vật đc treo ở 2 đầu dây của 1 cái ròng rọc động trong thang máy.Cho thang may di len nhanh dan deu voi gia toc a=5m/s^2.Tính gia tốc của các vật đối với mặt đất
(các bạn giải kĩ và chi tiết nha,đừng làm tất,mình đọc giải k hỉu nên mới đăng topic này)
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

đây là bài 21.2 trong sbt vật lý 10,ai k có đề thì tóm tắt đề này:
m1=200g;m2=300g,g=10m/s^2;2 vật đc treo ở 2 đầu dây của 1 cái ròng rọc động trong thang máy.Cho thang may di len nhanh dan deu voi gia toc a=5m/s^2.Tính gia tốc của các vật đối với mặt đất
(các bạn giải kĩ và chi tiết nha,đừng làm tất,mình đọc giải k hỉu nên mới đăng topic này)
Lực sách ra có thấy bài nào là 21.2 đâu he.

Nói chung bài này có nhiều hướng suy luận. Nếu chọn hệ quy chiếu gắn với đất (không có lực quán tính) thì mỗi vật chỉ chịu tác dụng của 2 lực [TEX]P, T[/TEX]. T là nội lực, vì vậy không ảnh hưởng tới gia tốc của hệ vật.

Nói tóm lại cách làm và kết quả giống như khi thang máy không chuyển động vậy.
 
L

lamlopbs

Lực sách ra có thấy bài nào là 21.2 đâu he.

Nói chung bài này có nhiều hướng suy luận. Nếu chọn hệ quy chiếu gắn với đất (không có lực quán tính) thì mỗi vật chỉ chịu tác dụng của 2 lực [TEX]P, T[/TEX]. T là nội lực, vì vậy không ảnh hưởng tới gia tốc của hệ vật.

Nói tóm lại cách làm và kết quả giống như khi thang máy không chuyển động vậy.

Nhưng theo hình vẽ là mắc vào một ròng rọc thì vật nào nặng hơn thì kéo vật kia xuống nên gia tốc 2 vật sẽ khác nhau với cùng một chất điểm nên làm sao bằng dc vậy bạn
 
C

conech123

Nhưng theo hình vẽ là mắc vào một ròng rọc thì vật nào nặng hơn thì kéo vật kia xuống nên gia tốc 2 vật sẽ khác nhau với cùng một chất điểm nên làm sao bằng dc vậy bạn

Ý bảo là gia tốc của hai vật đó không chịu ảnh hưởng của gia tốc thang máy chứ có nói gia tốc của chúng giống nhau đâu. Mà dây không dãn thì độ lớn gia tốc hai vật bằng nhau cũng là chuyện dễ hiểu mà.
 
Top Bottom