K
kenylklee
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mặc dù em biết post mấy bài này sẽ sai chủ đề nhưng em cũng đánh liều mạo muội hỏi các anh các bác các cô và các chị bài này.
Bài 1: Một cái đĩa đồng nhất, bán kính R được làm quay đến ốc độ góc ômêga (w) rồi đặt lên một mặt phẳng nằm ngang sao cho đĩa tiếp xúc đều với mặt ngang. Đĩa sẽ quay được trong thời gian bao lâu nếu hệ số ma sát giữa đĩa và mặt ngang là µ (micro).
Bài 2: Một thanh đồng nhất, khối lượng m=1kg được treo nằm ngang lên những sợi chỉ thẳng đứng buộc vào 2 đàu thanh . Hãy xác định lực căng của 1 sợi chỉ ngay sau khi cắt đút sợi chỉ kia. Lấy g=10 m/s2. Momem quán tính của một thanh mảnh đồng nhất khối lượng m, chièu dài l đối với một trục vuông góc với thanh và đi qua một đầu thanh bằng (1/3).m.l^2.
Đáp số: T=2,5(N)
Bài 1: Một cái đĩa đồng nhất, bán kính R được làm quay đến ốc độ góc ômêga (w) rồi đặt lên một mặt phẳng nằm ngang sao cho đĩa tiếp xúc đều với mặt ngang. Đĩa sẽ quay được trong thời gian bao lâu nếu hệ số ma sát giữa đĩa và mặt ngang là µ (micro).
Bài 2: Một thanh đồng nhất, khối lượng m=1kg được treo nằm ngang lên những sợi chỉ thẳng đứng buộc vào 2 đàu thanh . Hãy xác định lực căng của 1 sợi chỉ ngay sau khi cắt đút sợi chỉ kia. Lấy g=10 m/s2. Momem quán tính của một thanh mảnh đồng nhất khối lượng m, chièu dài l đối với một trục vuông góc với thanh và đi qua một đầu thanh bằng (1/3).m.l^2.
Đáp số: T=2,5(N)
Last edited by a moderator: