Vật lí bài tập động lực học lớp 10

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật đặt tại chân mặt phẳng nghiêng( góc nghiêng 30 độ), truyền cho vật vận tốc ban đầu 2m/s dọc theo mặt phẳng nghiêng hướng lên. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,3, g=10. Tính a và độ cao lớn nhất mà vật đạt được.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật đặt tại chân mặt phẳng nghiêng( góc nghiêng 30 độ), truyền cho vật vận tốc ban đầu 2m/s dọc theo mặt phẳng nghiêng hướng lên. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,3, g=10. Tính a và độ cao lớn nhất mà vật đạt được.
hình gửi qua tin nhắn nhé
phân tích lực trọng lực làm 2 thành phần Px và Py ( song song mpn và vuông góc mpn)
khi ccos chiếu lên chiều dương hướng lên
[tex]Py-N=0[/tex]
=> N=Py=P.cosa
chiếu lên chiều dương phương xiên
ta có -Px-Fms=m.a
thay Fms=N.k vào Px=P.sina
giải ra a
ta có [tex]v^{2}-vo^{2}=-2as[/tex]
v=0 thì s max ra r nhé
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom