Vật lí 10 Bài tập động lực học KHÓ

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

IMG_20190503_171248_508.jpg
Giúp mình câu 12 b với ạ ...Mình không biết biểu diễn lực căng như nào hết ....Nên cũng không hiểu về chỗ tìm độ lớn hay khi nào thì lực căng nhò nhất ....:( ....Mình cám ơn mọi người nhiều ạ @Vie Hoàng , @sonnguyen05 , @trà nguyễn hữu nghĩa , @Trương Văn Trường Vũ
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 111461
Giúp mình câu 12 b với ạ ...Mình không biết biểu diễn lực căng như nào hết ....Nên cũng không hiểu về chỗ tìm độ lớn hay khi nào thì lực căng nhò nhất ....:( ....Mình cám ơn mọi người nhiều ạ @Vie Hoàng , @sonnguyen05 , @trà nguyễn hữu nghĩa , @Trương Văn Trường Vũ
Chọn hệ tọa độ Oxy có Ox song song với mpn và hướng lên.
Lực căng dây chính là lực kéo luôn đó e
phân tích lực theo hai phương:
Ox: [tex]T\cos\beta = P\sin\alpha + F_{ms}[/tex]
Oy: [tex]N = T\sin\beta - P\cos\alpha[/tex]
Và: [tex]F_{ms} = kN[/tex]
thay hai pt dưới vào pt trên ta được:
[tex]T\cos \beta = P\sin\alpha + k.(T\sin\beta - P\cos\alpha) \Leftrightarrow T(\cos\beta - k\sin\beta) = P(\sin\alpha - k\cos\alpha)[/tex]
để T nhỏ nhất thì [tex]\cos\beta - k\sin\beta[/tex] lớn nhất rồi e biện luận tìm beta, tới đoạn này a toàn dùng đạo hàm, còn cách khác a chịu :D
 
Top Bottom