Vật lí 10 Bài tập động lực học chất điểm

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:[tex]\alpha =30^{o}, m=500g,g=10m/s^{2}[/tex], tự trượt, a=?
a, ms=0
b,Fms=0,5N
upload_2018-10-3_20-52-14.png
Bài 2:[tex]\alpha =30^{o}, m=200g,g=10m/s^{2}[/tex] Fms=?
a, vật tự trượt đều xuống dốc
b, vật trượt xuống dốc. [tex]a=2m/s^{2}[/tex]
Bài 3: [tex]\alpha =30^{o}, m=200g,g=10m/s^{2}[/tex], [tex]\mu =0,2[/tex]
a, a=?, h=0,5m -> V chấn dốc từ trên xuống =?
b, Tác dụng lên vật [tex]\underset{F}{\rightarrow}[/tex](phương chiều, độ lớn) để trượt đều xuống dốc?
Bài 4:[tex]\alpha =30^{o}[/tex] Vật nằm yên trên mặt phẳng nghiêng. Hệ số ma sát nghỉ [tex]\mu[/tex] phải thỏa mãn điều kiện gì?
 
Last edited:

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Bài 1:[tex]\alpha =30^{o}, m=500g,g=10m/s^{2}[/tex], tự trượt, a=?
a, ms=0
b,Fms=0,5N
View attachment 82057
Bài 2:[tex]\alpha =30^{o}, m=200g,g=10m/s^{2}[/tex] Fms=?
a, vật tự trượt đều xuống dốc
b, vật trượt xuống dốc. [tex]a=2m/s^{2}[/tex]
Bài 3: [tex]\alpha =30^{o}, m=200g,g=10m/s^{2}[/tex], [tex]\mu =0,2[/tex]
a, a=?, h=0,5m -> V chấn dốc từ trên xuống =?
b, Tác dụng lên vật [tex]\underset{F}{\rightarrow}[/tex](phương chiều, độ lớn) để trượt đều xuống dốc?
Bài 4:[tex]\alpha =30^{o}[/tex] Vật nằm yên trên mặt phẳng nghiêng. Hệ số ma sát nghỉ [tex]\mu[/tex] phải thỏa mãn điều kiện gì?
1.
a.chiếu lên trục Ox ta có: P. sin(alpha)= ma => a= 5 m/s^2
b. chiếu lên trục Ox: P. sin(alpha)- Fms= ma=> a =4m/s^2
2. ngược lại của câu 1 nha
3. quãng đường vật dịch chuyển là :
l= h/sin30=1m
chiếu lên trục Ox ta có: P.sin(alpha)- Fms=ma=> a =3m/^2
vận tốc chân dốc là : [tex]v=\sqrt{2aS}=\sqrt{6}m/s[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom