Vật lí 10 bài tập động lực học chất điểm

yenthaibhxhbd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
17
5
6
21
Bình Định
thpt chuyên Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.tìm vận tốc nhỏ nhất của một người đi moto chuyển động tròn đều theo mộ đường tròn nằm ngang ở mặt trong hình trụ thẳng đứng bán kính 3m hệ số ma sát trượt là 0.3
2. Vận tốc tối đa của người đi xe đạp trên một đường tròn có mặt đường nghiêng về phía tâm một góc @ gấp mấy lần vận tốc tối đa của xe đi trên đường vòng đó nhưng mặt đường nằm ngang.Coi các bánh xe đều là bánh phát động
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.tìm vận tốc nhỏ nhất của một người đi moto chuyển động tròn đều theo mộ đường tròn nằm ngang ở mặt trong hình trụ thẳng đứng bán kính 3m hệ số ma sát trượt là 0.3
2. Vận tốc tối đa của người đi xe đạp trên một đường tròn có mặt đường nghiêng về phía tâm một góc @ gấp mấy lần vận tốc tối đa của xe đi trên đường vòng đó nhưng mặt đường nằm ngang.Coi các bánh xe đều là bánh phát động
bài 1 ấy thì tức là ng này cđ tròn trong cái hình trụ ak e
2) upload_2018-7-16_20-10-43.png
đi trên đường tròn ngang thì tính đc
coi hệ này là khối tâm trọng tâm G ở giữa
thì tổng hợp phản lực vs trọng lực là lực hướng tâm
[tex]\overrightarrow{P}+\overrightarrow{N}=m.\frac{v^{2}}{R}[/tex]
tổng hợp lực
upload_2018-7-16_20-16-31.png
tam giác vuông
[tex]P.tan\alpha =m\frac{v^{2}}{R}[/tex]
=> v max
 

yenthaibhxhbd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
17
5
6
21
Bình Định
thpt chuyên Lê Quý Đôn
dạ
bài 1 ấy thì tức là ng này cđ tròn trong cái hình trụ ak e
2) View attachment 65536
đi trên đường tròn ngang thì tính đc
coi hệ này là khối tâm trọng tâm G ở giữa
thì tổng hợp phản lực vs trọng lực là lực hướng tâm
[tex]\overrightarrow{P}+\overrightarrow{N}=m.\frac{v^{2}}{R}[/tex]
tổng hợp lực
View attachment 65539
tam giác vuông
[tex]P.tan\alpha =m\frac{v^{2}}{R}[/tex]
=> v max
dạ
 

yenthaibhxhbd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
17
5
6
21
Bình Định
thpt chuyên Lê Quý Đôn
bài 1 ấy thì tức là ng này cđ tròn trong cái hình trụ ak e
2) View attachment 65536
đi trên đường tròn ngang thì tính đc
coi hệ này là khối tâm trọng tâm G ở giữa
thì tổng hợp phản lực vs trọng lực là lực hướng tâm
[tex]\overrightarrow{P}+\overrightarrow{N}=m.\frac{v^{2}}{R}[/tex]
tổng hợp lực
View attachment 65539
tam giác vuông
[tex]P.tan\alpha =m\frac{v^{2}}{R}[/tex]
=> v max
cho em lời giải chi tiết đc k?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cho em lời giải chi tiết đc k?
thay số là đc thôi e
a cx ko chắc
ma sát này là ma sát lên xe theo f ngang có hình ko gian hơi khó hình dung
upload_2018-7-16_21-39-17.png
cái vòng tròn có dấu trong phần từ 9 có hk ấy
kia là nhìn theo phương thẳng đứng xuống
để cđ trên 1 đường tròn
=> Fms=P
=> k.N=mg
=> N
N là lực hướng tâm
[tex]N=m\frac{v^{2}}{R}[/tex]
giải đc v r đấy
 

yenthaibhxhbd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
17
5
6
21
Bình Định
thpt chuyên Lê Quý Đôn
thay số là đc thôi e

a cx ko chắc
ma sát này là ma sát lên xe theo f ngang có hình ko gian hơi khó hình dung
View attachment 65573
cái vòng tròn có dấu trong phần từ 9 có hk ấy
kia là nhìn theo phương thẳng đứng xuống
để cđ trên 1 đường tròn
=> Fms=P
=> k.N=mg
=> N
N là lực hướng tâm
[tex]N=m\frac{v^{2}}{R}[/tex]
giải đc v r đấy
chưa cho m mà a
 
Top Bottom