Vật lí bài tập động lực học chất điểm

Kietdz32

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
6
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một otô có khối lượng 1 tấn đang chuyển động với vận tốc không đổi là 36 km/h trên đoạn đường nằm ngang AB dài 696 m
a) Lực phát động là 2000N. Tính lực ma sát
b) Xe đến B với vận tốc 21,6 km/h. Vậy phải tắt máy cách B bao nhiêu mét ? Tính thời gian xe đi từ A đến B với ma sát như câu a)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) vì ô tô chuyển động với vận tốc không đổi nên a=0
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{F_{pd}}+\overrightarrow{F_{ms}}=0\Rightarrow F_{pd}=F_{ms}[/tex]
b) khi xe tắt máy [tex]\overrightarrow{F_{ms}}=m.\overrightarrow{a}\Rightarrow -F_{ms}=ma' \Rightarrow a'=\frac{-F_{ms}}{m}[/tex]
ta lại có [tex]v^2-v_0^2=2a'S_{CB}\Rightarrow S_{CB}; \Rightarrow t=t_{AB}+t_{CB}=\frac{S_{AB}-S_{CB}}{v_0}+\frac{v-v_0}{a}[/tex]

p/s em thay số vào giải nhé và lần sau chú ý khi đặt tiêu đề bài viết
 
Top Bottom