Vật lí Bài tập động lực học chất điểm tự luận

badekiller001

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2015
11
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một lò xo có chiều dài tự nhiên 20 cm.Khi bị kéo, lò xo dài 24cm thì lực đàn hồi của nó bằng 5N.HỎi khi lực đàn hồi của lò xo bằng 10N thì chiều dài của nó bằng bao nhiêu?

2.Một lò xo chiều dài tự nhiên 10cm và có độ cứng 40N/m.Giữ cố định một đầu và tác dụng vào đầu kia một lực 1N để nén lò xo.Chiều dài của lò xo lúc đó là bao nhiêu?

3.Một vận động viên môn hockey dùng gậy gạt quả bóng để truyền cho nó một vận tốc đầu 10m/s.hệ số ma sát trượt giữa bóng và mặt băng là 0,1.Lấy g = 9,8m/s2.Hỏi quả bóng đi đc một đoạn đường bao nhiêu thì dừng lại?
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
1.Fđh=k.đenta(L) <=>5=k.0,04<=>k=125 (N/m)
có:10=125.đenta(L) <=>đenta(L)=0.08 (m)=>L=0,28(dãn) hoặc L=0,12(nén)
2.adct như trên :1=40.đenta(L) <=>đenta(L)=0,025 (m)<=>L=0,075(m)
3.Fms=mg.0,1=>a=-(mg.0,1)/m=-0,1g=-0,98 (m/s^2)
pt vận tốc v=vo+at =10-0,98t
bóng dừng lại <=>v=0 <=>t=10,2 (s)
pt tọa độ :S=x= xo+vo.t+(a.t^2)/2=10.t - 0,49t^2
<=>S=51(m)
 
Top Bottom