Bài tập động học

H

hhdd123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe chuyển động thẳng chậm dần đều cho đến khi dùng lại cần thời gian là t. Biết quãng đường đi được trong 2 giây đầu tiên dài hơn quãng đường đi trong 2 giây cuối cùng là 36 m và toàn bộ quãng đường vật đi được trong 4 s trên là 160 m. Tìm thời gian t?
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

gọi quãng đg mà vật đi là ABCD với AB là đoạn đg đi trong 2s đầu,CD là đoạn đg đi trong 2s cuối,gọi thời gian đi đoạn BC là t.
ta có: AB-CD=36
AB+CD=160
suy ra AB=98,CD=62
\[\begin{array}{l}
v_C^2 = - 2aCD = - 2a.62 \\
{v_C} = - a.2 \\
{v_C} = 62,a = - 31 \\
\end{array}\]
\[\begin{array}{l}
{v_B} = {v_C} - at = 62 + 31t \\
{v_A} = {v_B} - 2a = 124 + 31t \\
{v_A}^2 - v_B^2 = 2.31.98 \\
\end{array}\]
thay vA,vB vào giải pt ta đc t.
Tổng thời gian đi là: t+4=...
bạn tự thay số nhé
 
Top Bottom