Bài tập động học

B

bibeo198

Last edited by a moderator:
T

thang271998

Môt viên bi được thả lăn không vận tốc đầu trên một máng nghiêng dài 90cm. Hãy chia chiều dài của máng thành 3 phần sao cho bi đi được 3 phần đó trong 3 khoảng thời gian bằng nhau.
HELP
LG
Gọi t là thời gian rơi
[TEX]h=\frac{gt^2}{2}[/TEX]\Rightarrow[TEX]t=\sqrt{\frac{2h}{g}}[/TEX]
\Rightarrow Khoảng thời gian mỗi đoạn [TEX]N=\frac{t}{3}=\frac{1}{3}*\sqrt{\frac{2h}{g} }[/TEX]
Gọi [TEX]S_1, S_2[/TEX] là quãng đường đi sau 1N, 2N
\Rightarrow[TEX]S_1=\frac{gN^2}{2}=\frac{h}{9}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]S_2=\frac{g(2N)^2}{2}=\frac{4h}{9}[/TEX]
Các khoảng cần tím là
[TEX]l_1=s_1=\frac{h}{9}[/TEX]
[TEX]l_2=S_2-S_1=\frac{4h}{9}-\frac{h}{9}=\frac{3h}{9}[/TEX]
[TEX]l_3=h-S_2=h-\frac{4h}{9}=\frac{5h}{9}[/TEX]
thay h vào tìm là được nhé;);)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom