bài tập động học vật lí 10

C

copekmuathu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho con hỏi 2 bài tập này ạ!
bài 1:một oto đang chạy với vận tốc 72km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều.Sao khi đi được quãng đường 200m thì dừng lại.
a/Tính gia tốc của ôt và tg ôt đi het quãng đường trên.
b/Tính tg để ôt đi hết quãng đường 150m kể từ lúc bắt đầu hãm phanh.Tính vận tốc ôt ở cuối quãng đường này.
con tính được gia tốc là -1 nhưng còn mấy câu còn lại con k chắc giải giúp con ạ!
bài 2:một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc đầu v0 và gia tốc a.Sau khi đi được quãng đường 15m thì đạt vận tốc 8m/s; đi thêm quãng đường 20m thì đạt vận tốc 12m/s. Tính vận tốc ban đầu v0 và gia tốc a của vật. bài này thì con hỏng hiểu giải thích cho con với ạ!
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

bài 1:một oto đang chạy với vận tốc 72km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều.Sao khi đi được quãng đường 200m thì dừng lại.
a/Tính gia tốc của ôt và tg ôt đi het quãng đường trên.
b/Tính tg để ôt đi hết quãng đường 150m kể từ lúc bắt đầu hãm phanh.Tính vận tốc ôt ở cuối quãng đường này.

a) [TEX]v^2-{v_o}^2=2.a.S \Rightarrow a=-1m/s^2[/TEX]
b) [TEX]S=v_ot+\frac{1}{3}.a.t^2 \Leftrightarrow 150=20t-\frac{1}{2}.t^2 \Rightarrow t=30 (loai) ;t=10[/TEX]
[TEX]v^2-20^2=-2.150 \Rightarrow v=0,75(m/s)[/TEX]

bài 2:một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc đầu v0 và gia tốc a.Sau khi đi được quãng đường 15m thì đạt vận tốc 8m/s; đi thêm quãng đường 20m thì đạt vận tốc 12m/s. Tính vận tốc ban đầu v0 và gia tốc a của vật
Áp dụng Ct [TEX]v^2-{v_o}^2=2.a.S[/TEX]
Ta có [TEX] 8^2-{v_o}^2=2.a.15[/TEX]
[TEX]12^2-{v_o}^2=2.a.35[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=2(m/s^2); v_o=2m/s[/TEX]
 
Top Bottom