Vật lí 10 Bài tập Đồng học chất điểm

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
21
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hòn đá rơi tự do xuống một giếng mỏ. Sau khi rơi được 13,66 s người ta nghe thấy tiếng hòn đá đập vào đáy giếng. Biết vận tốc truyền âm là 340 m/s. Lấy g = 10 m/s^. Tính chiều sâu của giếng.
2. Hai vật được thả rơi từ hai độ cao khác nhau. Vận tốc chạm đất của hai vật là 4 m/s và 6 m/s. Tính độ chênh lệch độ cao của hai vật? Lấy g = 10 m/s^2
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH VỚI, MÌNH CẦN GẤP LẮM Ạ!!!
 

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
21
Hải Dương
Thcs việt hồng
1,gọi t1 là thời gian vật rơi thì thời gian âm thanh truyền từ đáy giêng lên miêng giếng là t2=13,66-t1
Độ sâu của giếng là h=(1/2)g.t12=340(13,66-t1)
giải ra tìm được t1 và thay trở lại sẽ tìm được h
2, thời gian chạm đất của vật 1 là v=gt[tex]\Leftrightarrow[/tex]4=10.t[tex]\Rightarrow[/tex]t=0,4s rồi tính S1=1/2gt[tex]^{2}[/tex] [tex]\Leftrightarrow[/tex]s=1/2.10.0,4[tex]^{2}[/tex] =0,8m
tương tự với vật 2 sẽ ra được t=0,6s và S2=1,8m
Quãng đường chênh lệch =[tex]\left | s2-s1 \right |[/tex]=1m
 

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
21
Gia Lai
1,gọi t1 là thời gian vật rơi thì thời gian âm thanh truyền từ đáy giêng lên miêng giếng là t2=13,66-t1
Độ sâu của giếng là h=(1/2)g.t12=340(13,66-t1)
giải ra tìm được t1 và thay trở lại sẽ tìm được h
2, thời gian chạm đất của vật 1 là v=gt[tex]\Leftrightarrow[/tex]4=10.t[tex]\Rightarrow[/tex]t=0,4s rồi tính S1=1/2gt[tex]^{2}[/tex] [tex]\Leftrightarrow[/tex]s=1/2.10.0,4[tex]^{2}[/tex] =0,8m
tương tự với vật 2 sẽ ra được t=0,6s và S2=1,8m
Quãng đường chênh lệch =[tex]\left | s2-s1 \right |[/tex]=1m
Bạn có thể giải thích giùm mình cái đoạn độ sâu của giếng ko. Mình ko hiểu lắm.
 

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
21
Hải Dương
Thcs việt hồng
Bạn có thể giải thích giùm mình cái đoạn độ sâu của giếng ko. Mình ko hiểu lắm.
như thế này nhé khi hòn đá rơi xuống giếng rồi truyền âm lên quãng đường như nhau không thay đôi vận tốc rơi của đá và v truyền âm khác nhau bạn áp dụng cong thức h=1/2gt^2 là ra
 
Top Bottom