Vật lí 10 Bài tập đồng học chât điểm

0949163012

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
34
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Chất điểm chuyển động nhanh dần đều. Quãng đường chất điểm đi được trong giây thứ 4 và 6 lần lượt là 10m và 18m. Quãng đường chất điểm đi được trong giây thứ 10 là ?
Câu 2: Một vật chuyển động chậm dần đều, trong giây đầu tiên đi được 9m. Trong 2 giây tiếp theo đi được 12m. Quãng đường lớn nhất vật đi được là ?
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Câu 1
\[\begin{align}
& 10={{v}_{0}}.(4-3)+\frac{1}{2}a({{4}^{2}}-{{3}^{2}})\Leftrightarrow {{v}_{0}}+\frac{7}{2}a=10 \\
& 18={{v}_{0}}.(6-5)+\frac{1}{2}a({{6}^{2}}-{{5}^{2}})\Leftrightarrow {{v}_{0}}+\frac{11}{2}a=18 \\
& \Rightarrow {{v}_{0}}=-4;a=4 \\
\end{align}\]
Hình như sai đề.
 
  • Like
Reactions: Deathheart

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho mình hỏi tại sao bạn lại làm t=4-3 và t=6-5?
Đây là bài làm của mình:
Ta có: 10=[tex]4v_{0}+\frac{1}{2}a.4^{2}[/tex]
18=[tex]6v_{0}+\frac{1}{2}a.6^{2}[/tex]
=> [tex]v_{0}=1,5 (m/s)[/tex]
a=0,5 [tex](m/s^{2})[/tex]
Quãng đường chất điểm đi được trong giây thứ 10 là
s=1,5.10+[tex]\frac{1}{2}.0,5.10^{2}[/tex]=40(m)
Quãng đường đi được trong giây thứ 4 là quãng đường mà người đó đi trong giây 3 đến giây 4. Tính bằng cách lấy quãng đường đi trong 4 giây trừ quãng đường đi trong 3 giây. Chỗ bài của em làm tắt :D. Cái anh tính nó sai sai sao ấy ạ.
 
  • Like
Reactions: Deathheart

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Bài 2. Gọi T là thời gian đi sau giây thứ 3 cho đến khi dừng lại.

Quãng đường đi được trong giây thứ 2 và thứ 3: 12 = a.(T+2)^2/2 - a.T^2/2
Quãng đường đi được trong giây thứ nhất: 9 = a(T+3)^2/2 - a.(T+2)^2/2

Giải tìm T, sau đó sẽ tìm được tổng quãng đường.
 
Top Bottom