Vật lí 10 bài tập động học chất điểm

yenthaibhxhbd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
17
5
6
21
Bình Định
thpt chuyên Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọt vật chuyển động trên một đường thẳng,lúc đầu vật chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc a=0,5 và vận tốc ban đầu bằng không,sau đó vật chuyển động đều , cuối cùng vật chuyển động chậm dần đều với gia tốc có độ lớn như lúc đầu .Thời gian tổng công là 25s ,vận tốc tb là 2m/s
tính thời gian vật chuyển động đều​
 

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
chỗ gia tốc là [tex]m/s^{2}[/tex] hả bạn???
chọn chiều dương cùng chiều chuyển động, gốc tọa độ tại điểm xuất phát, gốc thời gian lúc bắt đầu khảo sát
(vẽ hình cho dễ hình dung nhé bạn)
gọi thời gian cđndđ và cđcdđ là [tex]t_{1}[/tex] (s) . đk: [tex]t_{1}<12,5s[/tex]
_______ cđ đều là [tex]t_{2}[/tex] (s)
vận tốc cđ đều là v (m/s)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]2t_{1}+ t_{2}=25[/tex] (1)
v=a.[tex]t_{1}[/tex]
theo đề ra ta có : [tex]v_{tb} = \frac{\Delta x}{\Delta t} = \frac{s}{t}=2[/tex]
[tex]\Rightarrow S=v_{tb}.t = 2.25 =50m[/tex]
ta có ptr: [tex]2.\frac{at^{2}}{2}+at_{1}.t_{2}=50[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 0,5t_{1}^{2} + 0,5t_{1}t_{2}=50 \Leftrightarrow t_{1}^{2} + t_{1}t_{2}=100[/tex] (2)
từ (1) và (2) => [tex]t_{1}=5 => t_{2}=15[/tex]
 

yenthaibhxhbd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
17
5
6
21
Bình Định
thpt chuyên Lê Quý Đôn
chỗ gia tốc là [tex]m/s^{2}[/tex] hả bạn???
chọn chiều dương cùng chiều chuyển động, gốc tọa độ tại điểm xuất phát, gốc thời gian lúc bắt đầu khảo sát
(vẽ hình cho dễ hình dung nhé bạn)
gọi thời gian cđndđ và cđcdđ là [tex]t_{1}[/tex] (s) . đk: [tex]t_{1}<12,5s[/tex]
_______ cđ đều là [tex]t_{2}[/tex] (s)
vận tốc cđ đều là v (m/s)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]2t_{1}+ t_{2}=25[/tex] (1)
v=a.[tex]t_{1}[/tex]
theo đề ra ta có : [tex]v_{tb} = \frac{\Delta x}{\Delta t} = \frac{s}{t}=2[/tex]
[tex]\Rightarrow S=v_{tb}.t = 2.25 =50m[/tex]
ta có ptr: [tex]2.\frac{at^{2}}{2}+at_{1}.t_{2}=50[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 0,5t_{1}^{2} + 0,5t_{1}t_{2}=50 \Leftrightarrow t_{1}^{2} + t_{1}t_{2}=100[/tex] (2)
từ (1) và (2) => [tex]t_{1}=5 => t_{2}=15[/tex]
cảm ơn nha!
 
Top Bottom