Vật lí 10 bài tập động học chất điểm

yenthaibhxhbd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
17
5
6
21
Bình Định
thpt chuyên Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mô hình tàu thủy m=0.5kg được va cham truyền vận tốc v0=10m/s. Khi chuyển động tàu chịu lục cản có độ lớn tỉ lệ với vận tốc là f=0.5v.Tìm quãng đường tàu đi được cho tới khi
a.vận tốc giảm một nửa
b.tàu dừng lại
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một mô hình tàu thủy m=0.5kg được va cham truyền vận tốc v0=10m/s. Khi chuyển động tàu chịu lục cản có độ lớn tỉ lệ với vận tốc là f=0.5v.Tìm quãng đường tàu đi được cho tới khi
a.vận tốc giảm một nửa
b.tàu dừng lại
chuyên này : -)
[tex]F= -kv=ma [/tex]
=> [tex]-\frac{k}{m}.v=\frac{dv}{dt}[/tex]
=> [tex]\frac{-k}{m}.vdt=mdv[/tex]
vdt=dx
lấy ticsch phân 2 vế lên
v vhayj từ vo -> đề yêu cầu
s chạy từ 0-> x thay là ra
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
chuyên này : -)
[tex]F= -kv=ma [/tex]
=> [tex]-\frac{k}{m}.v=\frac{dv}{dt}[/tex]
=> [tex]\frac{-k}{m}.vdt=mdv[/tex]
vdt=dx
lấy ticsch phân 2 vế lên
v vhayj từ vo -> đề yêu cầu
s chạy từ 0-> x thay là ra
Không biết bạn này học tích phân chưa ha :)
 

yenthaibhxhbd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
17
5
6
21
Bình Định
thpt chuyên Lê Quý Đôn
chuyên này : -)
[tex]F= -kv=ma [/tex]
=> [tex]-\frac{k}{m}.v=\frac{dv}{dt}[/tex]
=> [tex]\frac{-k}{m}.vdt=mdv[/tex]
vdt=dx
lấy ticsch phân 2 vế lên
v vhayj từ vo -> đề yêu cầu
s chạy từ 0-> x thay là ra
t thấy bài mờ có F=-kv thì chắc là biết tích phân đạo hàm r
không biết là còn cách nào khác không hả bạn?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
không biết là còn cách nào khác không hả bạn?
Chưa biết tích phân thì giải bài này hơi khó nha.
Xét tại một thời điểm t : [tex]F = ma = -kv \Rightarrow a = -v(m = k = 0,5) \Rightarrow \frac{\Delta v}{\Delta t} = -v \Rightarrow \Delta v = -\Delta t.v = -\Delta x[/tex]
a) Có [tex]\Delta v = v_2 - v_1 = 5 - 10 = -5 \Rightarrow \Delta x = 5[/tex]
b) Có [tex]\Delta v = 0 - 10 = -10 \Rightarrow \Delta x = 10[/tex]
 
Top Bottom