Vật lí Bài tập động học chất điểm

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật rơi tự do trong giây cuối cùng rơi được 35m. Tính thời gian lúc bắt đầu rơi đến khi chạm đất và độ cao nơi thả vật. Lấy g=10m/s2
2) Thời gian rơi của một vật được thả rơi tự do là 4s. Lấy g=10m/s2. Tính
a) Vận tốc trước khi chạm đất 1s
b) Quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng
3) Một vật được thả rơi tự do không vận tốc đầu, sau 6s thì chạm đất. Cho g= 10m/s2. Tính
a) Vận tốc của vật lúc chạm đất
b) thời gian vật rơi nửa đoạn đường đầu
c) thời gian vật đi được trong giây cuối cùng
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1) Một vật rơi tự do trong giây cuối cùng rơi được 35m. Tính thời gian lúc bắt đầu rơi đến khi chạm đất và độ cao nơi thả vật. Lấy g=10m/s2
2) Thời gian rơi của một vật được thả rơi tự do là 4s. Lấy g=10m/s2. Tính
a) Vận tốc trước khi chạm đất 1s
b) Quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng
3) Một vật được thả rơi tự do không vận tốc đầu, sau 6s thì chạm đất. Cho g= 10m/s2. Tính
a) Vận tốc của vật lúc chạm đất
b) thời gian vật rơi nửa đoạn đường đầu
c) thời gian vật đi được trong giây cuối cùng
1. a) Quãng đường vật đi trong 1s cuối là
[tex]\Delta S=S_{1}-S_{2}=\frac{1}{2}.g.t^{2}-\frac{1}{2}.g.(t-1)^{2}\Rightarrow 35=\frac{1}{2}.10.t^{2}-\frac{1}{2}.10.(t-1)^{2}\Rightarrow t\Rightarrow h=\frac{1}{2}.g.t^{2}[/tex]
2.a) v=g.(t-1)
b)[tex]\Delta S=S_{1}-S_{2}=\frac{1}{2}.g.t^{2}-\frac{1}{2}.g.(t-1)^{2}[/tex]
3)
a)v=g.t
b)
[tex]s=\frac{1}{2}.g.t_{1}^{2}\Rightarrow \frac{h}{2}=\frac{1}{2}.g.t_{1}^{2}\Rightarrow\frac{\frac{1}{2}.g.t^{2}}{2}=\frac{1}{2}.g.t_{1}^{2}\Rightarrow t_{1}[/tex]
c) sao lại thời gian vật đi đc trong giây cuối cùng vậy e
 

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh
1. a) Quãng đường vật đi trong 1s cuối là
[tex]\Delta S=S_{1}-S_{2}=\frac{1}{2}.g.t^{2}-\frac{1}{2}.g.(t-1)^{2}\Rightarrow 35=\frac{1}{2}.10.t^{2}-\frac{1}{2}.10.(t-1)^{2}\Rightarrow t\Rightarrow h=\frac{1}{2}.g.t^{2}[/tex]
2.a) v=g.(t-1)
b)[tex]\Delta S=S_{1}-S_{2}=\frac{1}{2}.g.t^{2}-\frac{1}{2}.g.(t-1)^{2}[/tex]
3)
a)v=g.t
b)
[tex]s=\frac{1}{2}.g.t_{1}^{2}\Rightarrow \frac{h}{2}=\frac{1}{2}.g.t_{1}^{2}\Rightarrow\frac{\frac{1}{2}.g.t^{2}}{2}=\frac{1}{2}.g.t_{1}^{2}\Rightarrow t_{1}[/tex]
c) sao lại thời gian vật đi đc trong giây cuối cùng vậy e
Dạ quãng đường em ghi lộn
 
Top Bottom