Vật lí bài tập động học chất điểm

Minh Trần

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2017
17
2
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe chuyển động thẳng đều trên cùng 1 đường thẳng với các vận tốc không đổi.
+ Nếu đi ngược chiều nhau thì sau 15 phút khoảng cách giữa 2 xe giảm 25km.
+ Nếu đi cùng chiều thì sau 15 phút khoảng cách giữa 2 xe chỉ giảm 5km.
Tính vận tốc của mỗi xe
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
2 xe chuyển động thẳng đều trên cùng 1 đường thẳng với các vận tốc không đổi.
+ Nếu đi ngược chiều nhau thì sau 15 phút khoảng cách giữa 2 xe giảm 25km.
+ Nếu đi cùng chiều thì sau 15 phút khoảng cách giữa 2 xe chỉ giảm 5km.
Tính vận tốc của mỗi xe
giả sử va>vb
khi đi ngc chiều => t = [tex]\frac{1}{4}h[/tex]
sa=va.t
sb=vb.t
=> sa-sb=5
thay số => va-vb=20
khi đi cùng chiều
sa'=va.t
sb'=vb.t
=> sa'+sb'=25=> va+vb =80
giải ra => va và vb
 
Last edited:
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Giả sử [tex]v_{1}>v_{2}[/tex]
Lập hệ
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{v_{1}}{4}+\frac{v_{2}}{4}=25\\ \frac{v_{1}}{4}-\frac{v_{2}}{4}=5 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} v_{1}+v_{2}=100\\ v_{1}-v_{2}=20 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} v_{1}=60(km/h)\\ v_{2}=40(km/h) \end{matrix}\right.[/tex]

Anh @Trai Họ Nguyễn cách làm đúng rồi nhé :) mà anh tính toán sai rồi :v
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom