M
mjnhmjnh165
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài1: cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm. biết L=C[TEX]R^2[/TEX] . đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều ổn định, mạch có cùng hệ số công suất với 2 giá trị của tần số góc [TEX]\omega_1[/TEX] = 50[TEX]\pi[/TEX](rad/s) và [TEX]\omega_2[/TEX]=200[TEX]\pi[/TEX](rad/s). tính hệ số công suất của mạch?
A.0,5
B.[TEX]\frac{2}{\sqr{13}}[/TEX]
C.[TEX]\frac{3}{\sqr{12}}[/TEX]
D.[TEX]\frac{1}{\sqr{2}}[/TEX]
bai 2: mách vào đoạn mạch RLC không phân nhánh gồm 1 nguồn điện xoay chiều có tần số thay đổi được. ở tần số [TEX]f_1[/TEX]= 60Hz, hệ số công suất đạt cực đại cos[TEX]\varphi[/TEX]=1. ở tần số [TEX]f_2[/TEX]=120Hz, hệ số công suất cos[TEX]\varphi[/TEX]=0,707. ở tần số [TEX]f_3[/TEX]=90Hz, hệ số công suất của mạch bằng bao nhiêu?
A. 0,872
B.0,486
C.0,625
D.0,781
A.0,5
B.[TEX]\frac{2}{\sqr{13}}[/TEX]
C.[TEX]\frac{3}{\sqr{12}}[/TEX]
D.[TEX]\frac{1}{\sqr{2}}[/TEX]
bai 2: mách vào đoạn mạch RLC không phân nhánh gồm 1 nguồn điện xoay chiều có tần số thay đổi được. ở tần số [TEX]f_1[/TEX]= 60Hz, hệ số công suất đạt cực đại cos[TEX]\varphi[/TEX]=1. ở tần số [TEX]f_2[/TEX]=120Hz, hệ số công suất cos[TEX]\varphi[/TEX]=0,707. ở tần số [TEX]f_3[/TEX]=90Hz, hệ số công suất của mạch bằng bao nhiêu?
A. 0,872
B.0,486
C.0,625
D.0,781