bài tập dòng điện xoay chiều hay

N

nguyenhong996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. Đặt điện áp xoay chiều u=Ucăn2cos(100pi)t vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp.Biết R=100căn2,tụ điện có điện dung thay đổi được, cuộn dây thuần cảm. Khi điện dung của tụ lần lượt là 400 và 80 thì điện áp hiệu dụng có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì C có thể nhận giá trị nào?

Câu 2: Cho mạch điện RLC có điện dung thay đổi được. Điều chỉnh điện dung sao cho điện áp hiệu dụng của tụ đạt giá trị cực đại, khi đó điện áp hiệu dụng trên R là 75V. khi điện áp tức thời 2 đầu mạch là 75căn6 thì điện áp tức thời của đoạn RL là 25căn6 . Điện áp hiệu dụng của đoạn mạch là?
 
S

school.97

Câu 2
C thay đổi để Ucmax thì Url vuông góc với U
Vẽ giản đồ vecto ta có (1/Ur)^2=(1/Uorl)^2+(1/U0)^2
và (u/Uo)^2+(url/Uorl)^2=1
bấm giải hệ phương trình sẽ tìm đc kq
 
Top Bottom