Bài tập dòng điện xoay chiều (hay)

X

xiaoxiaohe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hiệu điện thế giữa hai đầu mạch điện có pt u = 310.sin(100\prod_{i=1}^{n}t). Thời điểm sớm nhất để hiệu điện thế tức thời là 155V là?
-----------------------------------

Bài 2: Một chiếc đèn Neon đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng là 119V. Nó sáng lên hoặc tắt đi mỗi khi hiện điện thế tức thời đạt giá trị 84V. Xác định thời gian đèn sáng trong nửa chu kì của dòng điện?
-----------------------------------

Bài 3: Một đèn huỳnh quang đặt dưới một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị cực đại là 127, tần số 50Hz. Đèn chỉ bật sáng khi hiệu điện thế tức thời đạt |u| \geq 90V. Tính thời gian đèn sáng trong mỗi phút.
-----------------------------------

Bài 4: Một đèn làm việc dưới hiệu điện thế xoay chiều u = 220 [TEX]\sqrt{2}[/TEX] . sin(120\prod_{i=1}^{n}t). Tuy nhiên, đèn chỉ có thể sáng khi |u| \geq 155V. Hỏi trong một giây đèn sáng bao nhiêu lần?
----------------------------------

Bài 5: Đặt hai đầu một chiếc đèn dây tốc một hiệu điện thế 200V, 50Hz. Biết đèn bật sáng khi hiệu điện thế tức thời tăng từ 100[TEX]\sqrt{2}[/TEX] V trở lên. Tính tỉ số giữa thời gian đèn sáng và tối trong một chu kì?
---------------------------------

Bài 6: Một khung dây hình chữ nhật kích thước 20x30 cm, N = 100, B = 0.2T. Khung quay quanh trục đối ứng của nó với v = 120 vòng / phút, trục đối xứng vuông góc với vecto cảm ứng từ B. Tính giá trị của sđđ tại thời điểm 10s sau khi khung có vị trí vuông góc với từ trường?
 
L

lorddragon

Trả lời

Bài 1:
Ta có $u=310.sin(100\pi.t+0)$
=> u=155 thì $sin(\varphi)=\frac{1}{2}$
[TEX]\Leftrightarrow \varphi=\frac{\pi}{6}[/TEX] hoặc [TEX]\varphi=\frac{5\pi}{6}[/TEX]
=> từ $\varphi_o$ tới $\varphi$ ngắn nhất sẽ chọn[TEX]\varphi=\frac{\pi}{6}[/TEX]
Thời gian ngắn nhất: [TEX]\frac{\varphi-\varphi_o}{\omega}=\frac{1}{600} (s)[/TEX]

 
Top Bottom